Khiển trách 2 cô giáo vụ trẻ mầm non rơi từ tầng 2 xuống đất

Bé gái bị ngã từ tầng 2 (áo vàng) đã đi học bình thường trở lại. Ảnh: ĐH
Bé gái bị ngã từ tầng 2 (áo vàng) đã đi học bình thường trở lại. Ảnh: ĐH
TPO - Bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Dịch cho biết đã quyết định đưa ra hình thức kỷ luật “Khiến trách” đối với các giáo viên có trách nhiệm liên quan đến vụ bé 2 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mai Dịch cho biết nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật đối với 2 cô giáo liên quan đến sự việc. 

Bà Dự cho biết, trong cuộc họp của hội đồng nhà trường, tất cả giáo viên trong trường và đại diện ban phụ huynh các lớp cũng ngỏ ý không xem xét kỷ luật đối với các cô giáo. 

“Tuy nhiên, rất may là cháu không làm sao nhưng xác định đây là một bài học nên chúng tôi vẫn quyết định kỷ luật khiển trách 2 cô giáo trực tiếp liên quan theo trách nhiệm đã phân công. Một cô theo phân công là bao quát lớp học, quản lý các cháu. Cô còn lại là bế cháu vào lớp, lẽ ra phải giao tận tay cho cô quản cháu thì thả cháu từ ngoài để rồi cháu chạy sang phòng máy bên cạnh dẫn đến sự việc”- bà Dự nói.

Sau sự việc này, nhà trường cũng đã họp với tất cả giáo viên, nhân viên để rà soát lại một lần nữa tất cả các yếu tố, nguy cơ gây mất an toàn. Hiện tại, nhà trường cũng đã cho tiến hành hàn lại 100% các khung cửa và lắp đặt hệ thống lưới an toàn tại ban công các lớp học.

Bà Dự cũng thông tin, cách đây ít ngày, nhà trường đã cùng với gia đình cho bé Quỳnh Anh đi kiểm tra lại lần 2 tại bệnh viện và rất may kết quả không có gì bất thường.

Khiển trách 2 cô giáo vụ trẻ mầm non rơi từ tầng 2 xuống đất ảnh 1 Hệ thống khung cửa khi bé Quỳnh Anh vượt qua và rơi xuống đất từ tầng 2. Ảnh: ĐH
Trước đó, báo Tiền Phong đã đưa tin về sự việc hi hữu diễn ra ở trường mầm non Mai Dịch khi một bé gái 2,5 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất. Được phụ huynh phát hiện và thông báo, các cô giáo mới biết cháu bị rơi.

Theo anh Vũ Sơn Lâm, phụ huynh của bé gái Vũ Quỳnh Anh (2,5 tuổi), sự việc diễn ra vào khoảng 16h chiều ngày 11/5, đang ở nhà thì nhận được điện thoại của nhà trường báo “đến trường mầm non Mai Dịch ngay”. Vợ chồng anh Lâm tức tốc đến trường và choáng váng khi bảo vệ thông báo con anh vừa bị ngã từ tầng 2 xuống đất, đang cấp cứu ở bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi được kiểm tra và chụp chiếu, nằm theo dõi tại bệnh viện 3 ngày, đến sáng 14/5, cháu Quỳnh Anh được xuất viện. Hiện bác sĩ chưa phát hiện có dấu hiệu biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Anh Lâm cũng cho biết, lúc đó đã có vài phụ huynh đến đón con sớm nên họ nhìn thấy con tôi rơi xuống với một tiếng động rất lớn. Vị trí cháu bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học với hàng rào của nhà trường. 

Bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch (Quận Cầu Giấy thừa nhận, sự việc xảy ra lỗi lớn nhất ở các cô giáo. Thay mặt giáo viên của trường, bà Dự xin lỗi gia đình và phụ huynh vì chưa làm tròn trách nhiệm.

“Đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể giáo viên cũng như cá nhân tôi. Về việc chăm sóc trẻ phải xác định, ở đâu có cháu, ở đó có cô”- bà Dư khẳng định.

MỚI - NÓNG