Khi truyền hình thực tế muốn xe duyên

Khi truyền hình thực tế muốn xe duyên
TP - “Love bus- Ainori” là chương trình truyền hình thực tế ăn khách của đài truyền hình Fuji (Nhật Bản), sang VN, chương trình chuyển thành Hành trình kết nối những trái tim.
Khi truyền hình thực tế muốn xe duyên ảnh 1
Xuân Bắc tham gia chương trình Hành trình kết nối những trái tim

Bảy bạn trẻ trong một hành trình du lịch khám phá các nét đẹp văn hóa, tham gia từ thiện, tìm một nửa của mình giữa những người cùng chơi.

Hai đạo diễn trẻ Đào Duy Phúc, Đức Thịnh và ba nghệ sĩ Siu Black, Xuân Bắc, Bảo Thy nhập cuộc để cùng… xe duyên cho bốn chàng trai ba cô gái.

Cứ lên chuyến xe buýt ấy là có cơ hội… yêu nhau, ngỏ lời yêu không được “đối tượng” đồng ý sẽ phải rời khỏi hành trình để người mới tham gia, không ai tỏ tình với ai thì cứ đi mãi… Chưa phát sóng nhưng đã bắt đầu có nhiều bàn luận về câu chuyện xe duyên của chương trình này.

Khởi hành quay từ 13/10 và đang khâu hậu kỳ để phát sóng lúc 22h30 thứ Ba hàng tuần trên HTV7, 21h thứ Sáu trên Đài truyền hình Hà Nội, Xuân Bắc hào hứng: “Lần đầu tiên tôi chứng kiến kiểu tỏ tình của người khác. Tôi tự tin vì chương trình dành cho tuổi trẻ và tôi cũng thấy mình chưa già!”. Xuân Bắc, Siu Black và ca sĩ Bảo Thy ngồi ở trường quay, xem diễn biến của chương trình và bình luận, bày tỏ cảm xúc để làm rõ hơn nội dung.

Bảy bạn trẻ đã được chọn để lên xe buýt tình yêu, ít nhất một chàng đã quyết định tỏ tình trong clip BTC chiếu giới thiệu trước báo giới tối 19/11 tại TP HCM. Không ít người vỗ tay nhưng vẫn phàn nàn “sến” quá, câu tỏ tình này hình như lấy ở trên mạng?!

Người tham gia biết là cảnh tỏ tình của mình sẽ lên truyền hình, đằng sau ống kính là hai đạo diễn, vậy tính thực tế đảm bảo đến đâu? Đức Thịnh giải thích: “Tôi xem cũng thấy cảnh ấy hơi sến. Anh chàng đó đến gặp tôi và nói muốn tự xếp đặt cuộc của mình, thắp 100 cây nến xếp hình trái tim, hát hò và tỏ tình với cô gái anh chọn. Ban đầu tôi không đồng ý, định chỉ cho thắp một cây nến, sau thấy nên để người ta tỏ tình theo màu sắc của người ta. Sến nhưng mà chân thành thì tôi ủng hộ. Đạo diễn không sắp xếp cách tỏ tình”.

Xuân Bắc thì kể chuyện hậu trường: “Những gì diễn ra trong xe buýt là chân thật, không quay lại để đảm bảo tính thực tế. Xem cảnh bảy bạn trẻ tới thăm hai cụ già, trong khi mọi người làm việc bận rộn thì có một anh chàng cứ đứng quạt cho cô gái mà anh ta chú ý. Tôi bình luận thẳng là tôi không thích anh chàng này chút nào, chẳng biết có bị biên tập cắt bớt hay không”.

Nếu chẳng ai chịu tỏ tình với ai, họ cứ đi mãi trong hành trình? Chương trình sẽ kéo dài bao lâu? BTC chia sẻ: “Không giới hạn thời gian. Bạn nào đủ tự tin thì tỏ tình. Chúng tôi không đảm bảo đó sẽ là tình yêu vĩ đại nhưng tình cảm lúc các bạn bày tỏ với nhau là chân thật, sau này giữ gìn, xây đắp nó thế nào phụ thuộc các bạn”. Đạo diễn cũng cho biết người tham gia đã qua khâu casting nên ai cũng có nét hấp dẫn riêng chứ không đến nỗi chán phèo.

“Love bus- Ainori” ở Nhật đã kéo 10 năm và  “chưa có lý do để dừng”. Kỷ lục có anh chàng tham gia hơn 2 năm và đi chuyến xe này qua 16 nước. Tất nhiên, ở VN Hành trình kết nối những trái tim trước mắt chỉ đi khắp 64 tỉnh thành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Hoài Linh giải trình trước cộng đồng mạng

Bão mạng thổi bay nghệ sỹ

TP - Năm 2021 có lẽ được coi là năm đại hạn của các nghệ sỹ khi chỉ mới giữa năm, những bão mạng đã “thổi bay” tên tuổi của hàng chục nghệ sỹ.
Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

TPO - Di chỉ Tam Tinh Đôi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) được coi là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất thế giới với hàng nghìn đồ tạo tác có niên đại từ thế kỉ XII và XII TCN, thậm chí một số người cho rằng đây là tàn tích của người ngoài hành tinh mặc dù các nhà khoa học liên tục phản bác.