Khỉ cũng biết 'mua bán' dâm 

Khỉ cũng biết 'mua bán' dâm 
TPO - Đó là kết luận của các nhà khoa học Singapore sau khi quan sát những con khỉ sống hoang dã ở Indonesia. Thông tin này vừa được đăng tải trên tạp chí khoa học “New Scientist” của Anh.  
Khỉ cũng biết 'mua bán' dâm  ảnh 1
Phải lao động chăm chỉ trước đã... (Krone)

Theo nghiên cứu này: Khỉ đực muốn được quan hệ tình dục với con cái, nó phải chịu khó chải lông, bắt rận cho bạn tình. Hành vi này được xem như là trao đổi hay “mua – bán” dâm giữa chúng với nhau.                    

Nhà khoa học Michael Grumert thuộc trường đại học kỹ thuật Nanyang của Singapore cho biết: Khi mà số lượng khỉ cái trong đàn ít hơn số khỉ đực thì giá cả cũng đắt đỏ hơn và ngược lại thì giá sẽ hạ xuống.

Ông Grumert đã tiến hành quan sát một đàn khỉ hoang dã gồm 50 con và thấy rằng: Trung bình khỉ cái ân ái với khỉ đực 1,5 lần mỗi giờ. Nhưng nếu con đực chăm chỉ chải chuốt cho bạn tình thì tần suất này sẽ tăng lên 3,5 lần mỗi giờ.

Khi mà có nhiều con cái bên cạnh thì khỉ đực chỉ phải thanh toán “tiền mua dâm” bằng 8 phút lao động. Còn nếu ít khỉ cái, nhiều khỉ đực thì những chàng khỉ phải lao động với thời gian gấp đôi nếu muốn được xung trận.

Qua nghiên cứu này cho thấy thì thị trường “mua - bán” dâm đã tồn tại trong tự nhiên, nó còn có ở cả loài chuột rừng. Ông Grumert đã cho biết: “Nghiên cứu này được cho là một thí dụ điển hình về mua – bán sex trong tự nhiên”

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm