Khi công nhân uất ức kiện doanh nghiệp

TP - Thẩm phán Lưu Thị Hồng Nương ở TAND quận Bình Thủy (Cần Thơ) cho biết, đã thụ lý đơn của 4 công nhân kiện Cty CP Xây dựng Công trình 675 “vi phạm luật lao động”. 

Theo đơn kiện, 4 công nhân làm việc với hợp đồng lao động không xác định thời gian đã nhiều năm, trong tháng 8 và 9/2014 bị Cty chấm dứt hợp đồng lao động không cho hưởng các chế độ trợ cấp, không trả cả những tháng lương còn thiếu.


Ông Võ Hồng Lê là nhân viên thống kê, ông Phạm Xuân Thủy là đội phó đội công trình, bị Cty chấm dứt hợp đồng lao động với lý do “không hoàn thành nhiệm vụ” mà không đưa ra được chứng cứ.

Ông Nguyễn Văn Thanh và ông Nguyễn Thành Vĩnh “thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động vì thiếu việc làm” cũng không được chi trả trợ cấp. Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cử luật sư Nguyễn Thị Mỹ Lệ bảo vệ quyền lợi cho các công nhân.

Luật sư Lệ nhận định, Cty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, không trả sổ BHXH và BHYT cho công nhân là “vi phạm pháp luật nghiêm trọng”.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.