Khi chồng là siêu “ăn vụng“

Đàn ông "ăn vụng" chẳng phải là chuyện hiếm, nhưng có những ông chồng lại được chính vợ mình liệt vào dạng "cáo già" bởi trình "đi đêm" của mình.

Đàn ông “ăn vụng” chẳng phải là chuyện hiếm, nhưng có những ông chồng lại được chính vợ mình liệt vào dạng "cáo già" bởi trình “đi đêm” của mình.

Hiền (29 tuổi, Đống Đa, Hà Nội), biết chồng bồ bịch đã một thời gian, nhưng chưa khi nào thành công trong việc đưa tội lỗi tày trời của chồng ra ngoài ánh sáng. Theo linh tính của phụ nữ, Hiền đã lờ mờ đoán được việc chồng léng phéng với gái trẻ từ cách đây gần 3 tháng. Nhưng phải cái, trình “chùi mép” của chồng Hiền quá cao siêu, chẳng kém việc chăn dắt gái trẻ. Thế nên dù đã cố gắng đến mấy nhưng Hiền vẫn chưa thể bắt tại trận việc làm sai trái của lão chồng "cáo già".

Hai tháng trước, một chị làm cùng công ty chồng đã loáng thoáng nhắc đến việc chồng Hiền có mối quan hệ bên ngoài. Nhưng một phần vì tin chồng, phần còn lại thì chủ quan nghĩ rằng chắc do quan hệ giữa hai người ở công ty không được tốt nên có thể chị ấy đơm đặt lên chăng? Sau đó một tuần, cô bạn gái thân của Hiền cũng úp mở hỏi chuyện gia đình xem có vấn đề gì không thì lúc đó Hiền mới định thần, nghĩ lại. Quả là thời gian gần đây, tính tình và cách cư xử của chồng mình cũng khang khác.

Sau khi tham khảo ý kiến của vài bà chị cao thủ trong chuyện vợ chồng, Hiền bắt đầu đóng vai thám tử. Đầu tiên là rà soát lại các mối quan hệ của chồng ở công ty, lờ mờ đoán được “lịch hẹn hò” của anh của ả. Nhưng “quả là siêu cao thủ!”, Hiền đã phải thốt lên như thế sau tròn 1 tuần trời bỏ công bỏ việc bám đuôi đối tượng. Như thể một con sói già lão luyện, anh chồng hành sự kín kẽ chả thua kém vì điệp viên 007, khi cách liên lạc và hẹn hò đều không hở ra một chút xíu sơ sẩy. 7 ngày, 7 cách liên lạc và gặp gỡ, tài tình ở chỗ không hôm nào giống hôm nào. Hôm thì hẹn gặp nhau trong giờ nghỉ trưa, hôm sau lại giữa giờ làm việc rồi khi lại tranh thủ buổi tối khi vợ con sang nhà ngoại.

“Có lần, tôi kiên nhẫn phục ở cổng cơ quan chồng, đến khi thấy anh ta lò dò dắt xe đi ra thì bám theo. Trong bụng đã chắc mẩm quả này chắc chắn sẽ bắt tại trận, đừng hòng thoát. Ai ngờ, tôi lấy làm lạ khi thấy hắn dừng xe ở ngân hàng, nhìn phong thái điềm tĩnh không có nét gì giống như kiểu ăn vụng thậm thụt cả. Tôi chột dạ: hay là nghĩ oan cho hắn. Đợi một hồi, không dám mạo hiểm vào tận nơi kiểm tra vì sợ chồng nhìn thấy sẽ sinh nghi nên đành lủi thủi ra về tay không. Ai ngờ, đến cuối giờ chiều, 'tay trong' của tôi cho biết là chiều hôm ấy chồng không đăng ký lịch đi ngân hàng, cơ quan cũng không có việc gì đột xuất. Lúc đó, mới ngã ngửa người là có bài gửi xe ở ngân hàng và cắm chốt ở đấy, đợi sóng yên bể lặng, ả kia cùng đến rồi mới cùng chồng tôi bắt taxi đi”, Hiền ấm ức kể.

Cũng giống như hoàn cảnh của Hiền, An (Ninh Bình) cũng có chồng “ăn phở” đúng thời gian mang bầu đứa thứ hai. Gã chồng ưa hình thức, nhìn thấy vợ bụng bầu vượt mặt, xấu xí, không đáp ứng được nhu cầu sinh lý nên chạy ra ngoài “ăn vụng”. Vì tin tưởng chồng, cũng đang trong quãng thời gian mang thai mệt mỏi, chồng lại quá khéo khiến An chẳng mảy may nghi ngờ. Gần đến ngày nằm ổ, An mới phát hiện ra “thóp” của chồng. Hóa ra, chồng An đã công khai cặp kè với cô sinh viên thực tập mới ở cơ quan, không biết anh ta câu kéo thế nào mà khiến cô nàng ngây thơ non nớt say như điếu đổ.

"Đi đêm lắm có ngày gặp ma", những lần lén lút đưa cô nhân tình bé nhỏ đi ăn uống của chồng An đã chẳng thể qua mắt bạn bè và người quen của vợ. Nhận được tin tình báo, An như lửa đốt trong lòng, quyết điều tra và bắt tận tay đôi gian phu dâm phụ, phá vỡ hạnh phúc gia đình mà mình mất bao công vun vén bấy lâu. An để ý thì thấy gần đây, ngoài điện thoại hay dùng, chồng có dùng thêm một chiếc điện thoại đen trắng khác, có rình mấy lần chồng đi tắm thì mở ra định xem tin nhắn và lịch sử cuộc gọi.

“Nhưng lần nào cũng công cốc vì lịch sử cuộc gọi, hộp thư đến và cả danh bạ đều trống trơn. Giả vờ hỏi chồng thì chỉ nhận được câu trả lời rằng điện thoại đó dùng dự phòng khi nào máy kia hết pin thì còn liên lạc với khách hàng. Nhìn vẻ ấp úng của chồng khi không thanh minh được việc lịch sử cuộc gọi trống trơn, tôi chắc trăm phần trăm rằng anh ta đã đang 'ăn chả' sau lưng mình. Chỉ có điều, việc lật mặt chẳng dễ như tôi tưởng” - An thở dài.

Công cuộc bắt quả tang chồng của An càng ngày càng rơi vào ngõ cụt, khi dù đã nhờ cậy nhiều bạn bè, “tai mắt” cùng cơ quan chồng nhưng chẳng khi nào các vị “thám tử tại gia” mang lại cho An tin tức gì đáng giá. Công việc của chồng lại đòi hỏi đi nhiều, đi công tác tỉnh có khi tới dăm ngày với về nên càng tạo thêm cơ hội cho việc chồng “ăn ngoài”.

Bụng chửa vượt mặt, lại thêm nỗi chán chường về việc gia đình khiến An đành dùng ván cờ cuối cùng là lần theo manh mối, tìm đến tận nơi ở trọ của cô nhân tình, sau một hồi dọa nạt đòi báo lên tận trường thì “bát phở” của chồng cũng khóc lóc van xin và khai sạch.

Hóa ra, chiếc điện thoại đen trắng được mua dành riêng cho việc hẹn hò, nhưng cô ả sẽ là người chủ động gọi đến, tất nhiên là trừ những khi biết mười mươi chồng An đang ở bên vợ con. Sau khi nhận điện thoại thì anh ta tự động xóa sạch lịch sử cuộc gọi. Những lần đi công tác tỉnh chính là cơ hội vàng cho cặp đôi này hẹn hò, còn bình thường khi chồng An ở nhà, hãn hữu lắm mới liên lạc. Đến lúc này, An chỉ biết kêu trời và bái phục trình “đi đêm” của chồng. Nhưng anh ta cũng chưa biết rằng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”!

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

Các bệnh viện sẽ phải 'sống chung' với COVID-19

TPO - Dịch COVID-19 đã chuyển sang giai đoạn mới với nguy cơ lây nhiễm ở mức thấp hơn nhưng sẽ không có khái niệm “no COVID”. Các bệnh viện sẽ phải lập khoa COVID-19 và “sống chung” với dịch, không được từ chối bệnh nhân đến thăm khám, điều trị.