Khi bóng đá thành 'con tin'

TP - Để gây sức ép buộc ông bầu Trần Anh Tú rút khỏi cuộc đua ở đại hội 8 LĐBĐVN (VFF), bầu Đức tuyên bố có thể rút HAGL khỏi V-League.

Trong 4 mùa giải trở lại đây, HAGL đang là cái tên tạo được sức hút ở V-League nhờ những cái tên như Công Phượng, Lương Xuân Trường, Văn Toàn… trong đội hình. Việc đội bóng phố núi bỏ giải vì vậy chắc chắn gây tác động tiêu cực tới toàn bộ giải VĐQG. Ông Trần Anh Tú hiện lại đương chức Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức giải đấu.

Tuyên bố của bầu Đức càng có sức nặng khi có thêm sự tiếp sức từ phía bầu Thắng, người từng chịu trách nhiệm đứng đầu VPF suốt 2 nhiệm kỳ. Điều đáng buồn trong câu chuyện này, là cuộc đối đầu giữa đôi bên đang có xu hướng ngày càng trở nên căng thẳng do cách đưa tin của truyền thông. Cụ thể ở đây là báo chí cũng có xu hướng chia làm 2 chiều đối nghịch, đẩy mâu thuẫn giữa các ông bầu lên cao, thay vì để họ có thể ngồi lại.

Số phận một đội bóng gắn liền với số phận của hàng chục, thậm chí hàng trăm con người. Bóng đá Việt Nam đã chứng kiến nhiều cuộc chia tay mà gắn với nó, cầu thủ, HLV qua một ngày bỗng nhiên trở thành thất nghiệp. Ai được lợi nếu HAGL thực sự rút khỏi V-League, bầu Đức hay bầu Thắng chia tay bóng đá? Câu trả lời là không ai cả. Bóng đá Việt Nam đang rất cần những người hành xử có trách nhiệm, thay vì chỉ chờ chực “đổ dầu vào lửa” để trục lợi.

MỚI - NÓNG