Khi bóng đá thành 'con tin'

TP - Để gây sức ép buộc ông bầu Trần Anh Tú rút khỏi cuộc đua ở đại hội 8 LĐBĐVN (VFF), bầu Đức tuyên bố có thể rút HAGL khỏi V-League.

Trong 4 mùa giải trở lại đây, HAGL đang là cái tên tạo được sức hút ở V-League nhờ những cái tên như Công Phượng, Lương Xuân Trường, Văn Toàn… trong đội hình. Việc đội bóng phố núi bỏ giải vì vậy chắc chắn gây tác động tiêu cực tới toàn bộ giải VĐQG. Ông Trần Anh Tú hiện lại đương chức Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức giải đấu.

Tuyên bố của bầu Đức càng có sức nặng khi có thêm sự tiếp sức từ phía bầu Thắng, người từng chịu trách nhiệm đứng đầu VPF suốt 2 nhiệm kỳ. Điều đáng buồn trong câu chuyện này, là cuộc đối đầu giữa đôi bên đang có xu hướng ngày càng trở nên căng thẳng do cách đưa tin của truyền thông. Cụ thể ở đây là báo chí cũng có xu hướng chia làm 2 chiều đối nghịch, đẩy mâu thuẫn giữa các ông bầu lên cao, thay vì để họ có thể ngồi lại.

Số phận một đội bóng gắn liền với số phận của hàng chục, thậm chí hàng trăm con người. Bóng đá Việt Nam đã chứng kiến nhiều cuộc chia tay mà gắn với nó, cầu thủ, HLV qua một ngày bỗng nhiên trở thành thất nghiệp. Ai được lợi nếu HAGL thực sự rút khỏi V-League, bầu Đức hay bầu Thắng chia tay bóng đá? Câu trả lời là không ai cả. Bóng đá Việt Nam đang rất cần những người hành xử có trách nhiệm, thay vì chỉ chờ chực “đổ dầu vào lửa” để trục lợi.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.