Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc

TPO - Đại sứ Italia tại Việt Nam ca ngợi: "Không gian biểu diễn thật tuyệt vời, là không gian mơ ước dành cho các bộ sưu tập. Các nhà thiết kế trẻ Việt Nam đã thể hiện nét thêu tay và phối hợp màu sắc một cách hài hòa mang tính nghệ thuật".

Không gian mà ngài đại sứ đề cập, chính là công viên Bách Thảo Hà Nội, lần thứ hai trở thành sàn diễn thời trang thơ mộng. Và là góc khác cũng của Bách Thảo so với Tuần lễ Thời trang Xuân Hè năm ngoái. Vẫn những tán cây xanh mướt, gốc sấu cổ thụ, hồ nước…Xa xa có những người dân tản bộ, tập thể dục. Khó tìm ở đâu một sàn diễn thời trang độc đáo như vậy.

14 nhà thiết kế (NTK) của ba miền đã có cơ hội trình diễn những sưu tập mới nhất của mình. Qua ba buổi chiều từ 22 đến 24/3, thấy không phải BST nào cũng đặc sắc nhưng ít nhất cũng hé mở được đôi chút khuynh hướng thời trang thu đông năm sau.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 1 Mẫu của GenViệt Jeans.

GenViệt Jeans, thương hiệu có tới 80 cửa hàng khắp cả nước, đưa một khái niệm mới cho Jeans (bò) ở lần này : Các motip đậm chất truyền thống Việt kết hợp chất liệu Jeans bằng kỹ thuật in, thêu và đặc biệt là wash.

BST của Cao Duy lại biểu hiện sự thanh lịch tối đa với chất liệu lụa Bảo Lộc. Những hình khối đơn giản trên form dáng của veston mang đến hình ảnh mạnh mẽ tràn đầy năng lượng mới choi phụ nữ hiện đại. Cao Duy với phong cách lạnh lùng và vững chắc luôn làm khán giả mong sở hữu những sáng tạo này.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 2 Mẫu của Phương Thanh

“Vũ khí " của NTK Phương Thanh chính là công nghệ in tay của Vietnam Silk House, những tấm lụa đầy màu sắc mê hoặc trên những kiểu dáng đơn giản mang tính tự do trong ánh nắng chiều đã mê hoặc người xem. Trong 6 mùa tham dự Vietnam Fashion Week, Phương Thanh vẫn kiên trì với chất liệu duy nhất: Lụa Bảo Lộc.

NTK Nhi Hoàng thì mạnh tay với chất liệu cao cấp Indigo. Điểm xuyết bằng những chữ thư pháp mang ý nghĩa của hạnh phúc là mục đích của Nhi Hoàng trong lần này, giới thiệu quan điểm sống của mình.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 3 Với NTK Cao Minh Tiến.

Với NTK Cao Minh Tiến, là một gam màu trầm tĩnh như màu lông non tơ của những chú gấu con. Anh đã tạo phong cách cổ điển sang trọng với nhiều volume gợi hình ảnh người phụ nữ cân đối hiện đại.

Nói về lụa, để cao lụa cũng là tuyên ngôn của Vietnam Fashion Week. Những BST tại Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2019 chủ ý đưa chất liệu cao cấp nhất của Việt Nam để khắc họa một bức tranh thời trang mang tính nguồn gốc và hiện thực. Các NTK đã có nhiều cảm giác hơn về cái lạnh của mùa đông bằng cách kết hợp những chất liệu thô cứng như Jeans bố và mềm mại như nhung lụa.

Đưa một chút chất Rock vào BST, Trần Thanh Mẫn chứng minh con đường khác của một NTK thế hệ trẻ. Chỉ với một màu đen và những đường sọc để tạo ra một khái niệm mới cho Rock của Ready to wear. NTK thì Mỹ Hạnh nhẹ nhàng với những chiếc áo choàng dài thêu tỉ mỉ với gam màu pastel. Sự lãng mạn bay bổng trong sự tối giản giữa chất liệu dạ xù và voan lưới đã tạo nét đối trọng mà mong manh. Mỹ Hạnh biết đưa thêu tay truyền thống vào BST êm đềm như một hơi ấm mùa đông.

NTK Trần Thiện Khánh thì khắc họa vẻ đẹp của người phụ nữ bằng lăng kính của sự cổ điển, thầm kín. Những gam màu nhẹ chuyển sang đậm cũng là ý đồ của NTK như câu chuyện kể về sự thay đổi thời tiết trong một ngày mùa đông

NTK Thơm Nguyễn thì tung họa tiết tre, chim hạc, đồng lúa...với tư duy độc lập muốn tìm kiếm con đường đi khác biệt. Chú trọng chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên cũng là chọn lựa phù hợp xu thế hiện nay.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 4 Mẫu của Công Huân.

NTK Công Huân tập trung vào chất liệu jeans và thêu. Phương pháp ghép vải jeans theo ton đậm nhạt cũng là một cách định dạng phong cách. Cảm tác từ những thiếu nữ trong tranh của họa sỹ Mai Trung Thứ, Công Huân nắm bắt tinh thần ấy bằng lối thêu truyền thống. Jeans , nhung và thêu là một bộ ba ăn ý. Công Huân cho thấy sự phong phú và sinh động của Jeans.

BST của NTK Hà Duy là khúc giao hưởng mùa đông sưởi ấm cho những cô gái có tính cách nhẹ nhàng lãng mạn, hơn cả sự thiết tha đó chính là tính thuyết phục của một NTK đã định hình phong cách bằng sự kiên trì qua nhiều năm tháng.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 5 Mẫu của Chula.

NTK ChuLa với những đường cắt hình học, có một sự dẫn dắt rất trừu tượng về không gian của những đường ngang lối dọc,đó là sự thông minh của ChuLa. Những giải phân cách lại hòa quyện nhau tạo nên một hệ thống kỹ hà trật tự.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 6 Mẫu của Huyền Nhung Nguyễn.

NTK Huyền Nhung Nguyễn mô tả cuộc gặp gỡ giữa Đông và Tây trong sắc đen của nhung và lụa, trong những hình khối hoa hổng tạo hình hiện đại. Tạo một hấp lực cho những người phụ nữ đam mê, mạnh mẽ.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 7

Mẫu của Xuân Hảo.

NTK Xuân Hảo đưa nghệ thuật ráp nối trên chất liệu Jeans và thổ cẩm. Xuân Hảo có thiên hướng tạo ra những sản phẩm nghệ thuật mà tính ứng dụng rất cao. Trong khi đó, chất liệu lụa óng ả và những bông hoa với nét thêu tay uyển chuyển luôn tung tăng bay nhảy trong cá tính của NTK Thanh Thúy.

Khép lại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2019: Không gian êm ả, phục trang sinh sắc ảnh 8 Mẫu của Minh Hạnh.

Chốt lại ba buổi diễu là 5 chục BST của NTK Minh Hạnh, nhiều nhất trong 14 NTK, lần này chị trình làng với một thi pháp của thổ cẩm. Sự tôn vinh chất liệu truyền thống này là một trường ca về thổ cẩm. Cứ mỗi lần Minh Hạnh giới thiệu BST trên chất liệu này, chính là cột mốc đưa thổ cẩm lên đỉnh cao mới.

Gần 20 năm, Vietnam Fashion Week chính là những cú kích hoạt cho sự ra đời của nhiều thương hiệu thời trang. Không phải là một phong trào, mà Vietnam Fashion Week chính là một hoat động chuyên nghiệp mang tính bền vững bởi sự kiên trì của những NTK tâm huyết và có ảnh hưởng đến thị trường .

Ảnh: DAVID ALEXANDRE, MOHD SAM, CAO DUY
MỚI - NÓNG