Khen thưởng giáo viên trả lại 88 triệu đồng cho người đánh rơi

Tỉnh đoàn Gia Lai trao bằng khen cho anh Trần Vũ Luân
Tỉnh đoàn Gia Lai trao bằng khen cho anh Trần Vũ Luân
TPO - Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức trao bằng khen, quà cho anh Trần Vũ Luân, thanh niên trả lại số tiền 88 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 5h sáng 12/3, anh Luân (25 tuổi, ở huyện Ia Grai, Gia Lai) trong lúc đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành, phường Ia Kring, Tp. Pleiku, Gia Lai thì phát hiện một túi da nhỏ màu đen rơi bên vệ đường, bên trong túi có hơn 88 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

Ngay sau đó, anh Luân liền đến Công an Tp. Pleiku trình báo vụ việc. Công an thành phố đã liên hệ với chị Vũ Thị Thanh Tâm (SN 1997, quê Thái Bình) - người đánh rơi để bàn giao, trả lại.

Được biết, anh Luân từng là giáo viên dạy môn Vật lý tại trường Trung học cơ sở Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai). Anh vừa kết thúc hợp đồng và đang làm gia sư. Gia đình anh Luân có 2 người con, bố làm nông, mẹ là giáo viên tiểu học, kinh tế gia đình thuộc diện trung bình.

Anh Nguyễn Hoàng Phong- Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai cho biết: Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của đoàn viên Trần Vũ Luân là tấm gương sáng để các bạn đoàn viên trong tỉnh học tập và làm theo. Đây cũng là tiền đề cho thế hệ trẻ trong tỉnh nhân rộng gương người tốt việc tốt trong tháng thanh niên.