Khảo sát xây dựng thí điểm cầu nông thôn

Khảo sát xây dựng thí điểm cầu nông thôn
TP-T.Ư Đoàn đang tiến hành khảo sát, xây dựng dự án thí điểm xây dựng cầu nông thôn tại khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung-Tây Nguyên và vùng đặc biệt khó khăn.

Việc khảo sát đang diễn ra tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và một số địa phương khác.

Trước đó, xét đề nghị của T.Ư Đoàn, ý kiến các Bộ Giao thông Vận tải, Kế hoạch Đầu tư, Tài Chính, Thủ tướng Chính phủ đã nhất trí giao T.Ư Đoàn chủ trì, phối hợp với các bộ ngành và địa phương liên quan khảo sát, xây dựng thí điểm đề án trình Thủ tướng xem xét.

Được biết, vào tháng 5/2008, T.Ư Đoàn đã hoàn tất báo cáo về dự án xoá cầu khỉ xây dựng cầu nông thôn mới ở Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2001-2007 gửi Thủ tướng Chính phủ.

Kết quả, qua 7 năm triển khai, với số vốn trên 180 tỷ đồng, đã có 1.115 cây cầu mới được xây dựng tại 498 xã của 114 huyện thị thuộc 15 tỉnh thành phố. Ban Quản lý dự án đã tiết kiệm được gần 5 tỷ đồng từ các khâu khảo sát, thiết kế, thẩm định, giám sát dự án...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".