Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng trên biên giới

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành công trình
Đại diện lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành công trình
TPO - Ngày 19/5, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và bàn giao cho chính quyền địa phương đưa vào khai thác sử dụng.

Công trình nhà văn hóa cộng đồng thôn Tùng Sáng có tổng diện tích trên 300m2, được hai đơn vị khởi công xây dựng từ tháng 3/2017 đến nay, với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. Số tiền xây dựng công trình do cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh BĐBP và Học viện CSND đóng góp với tấm lòng hướng về biên giới của Tổ quốc. Đồn Biên phòng A Mú Sung và nhân dân địa phương đóng góp trên 150 ngày công. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho nhân dân bản biên giới Tùng Sáng có điểm hội họp, sinh hoạt văn hóa khang trang rộng rãi.

Khánh thành nhà văn hóa cộng đồng trên biên giới ảnh 1

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thăm hỏi bà con địa phương

Tại lễ bàn giao nhà văn hóa, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng bộ loa máy cho thôn Tùng Sáng trị giá gần 100 triệu đồng. Dịp này, đoàn công tác của các đơn vị đã trao tặng 18 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong bản. Trong dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và Học viện CSND đã chứng kiến lễ ký kết nghĩa giữa Đoàn Thanh niên Học viện CSND và Đồn Biên phòng A Mú Sung. Trước đó đoàn công tác của hai đơn vị đã thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung.

MỚI - NÓNG