TT-Huế:

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

0:00 / 0:00
0:00
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.
TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.

Năm 2020, TT-Huế là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ dồn dập; đời sống, sinh hoạt của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn.

Thiên tai triền miên cuối năm ngoái còn tàn phá nặng nề cơ sở vật chất, trường lớp của ngành giáo dục tỉnh TT-Huế, trong đó, có trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú). Cơ sở lẻ này có hai phòng xây dựng từ hàng chục năm về trước, cách xa trung tâm xã, điều kiện học hành của học sinh tại đây rất khó khăn.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 1

Thực hiện nghi thức khánh thành trường mới.

Đặc biệt, mỗi lần xảy ra mưa lớn, các thầy cô giáo và học sinh nơi đây luôn dạy và học trong điều kiện phòng ốc bị thấm dột, mưa tạt, gió lùa. Hệ thống bờ nóc, kết cấu khung gỗ mái nhà mủn mục, xuống cấp có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Do trường nằm ở chỗ trũng, vào mùa mưa, sân trường luôn lầy lội, học sinh phải thường xuyên lội bùn vào lớp…

Trước thực trạng này, cũng như nhằm chia sẻ khó khăn cùng chính quyền địa phương, người dân, giáo viên và học sinh xã nghèo Phong Chương, Quỹ Vì tầm vóc Việt cùng Báo Tiền Phong và các đơn vị tài trợ qua khảo sát đã quyết định đầu tư dự án sửa chữa, nâng cấp ngôi trường Tiểu học Phong Chương tại thôn Mỹ Phú, với tổng kinh phí hỗ trợ trị giá 270 triệu đồng.

Các hạng mục cần đầu tư tôn tạo, nâng cấp bao gồm: sửa chữa mái chính và trần hiên, lắp thêm trần nhà bằng vật liệu nhẹ, lắp thêm mái hiên, sơn bả lại tường trong và ngoài; thay kính và sơn lại cửa; thay hệ thống điện, nâng cao cốt nền sân trường, đổ bê tông, tạo tiểu cảnh mỹ thuật và bóng mát cho sân chơi…

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 2

Các đại biểu là lãnh đạo huyện Phong Điền, xã Phong Chương về dự lễ khánh thành ngôi trường vừa được đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

Sau một thời gian tiến hành thủ tục đầu tư và triển khai xây dựng, kết hợp với nguồn đối ứng của địa phương (trị giá 30 triệu đồng), cùng nguồn vật liệu san lấp làm nền sân trường do phóng viên huy động bằng nguồn xã hội hóa, đến nay, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) đã hoàn thành xây dựng, tổ chức khánh thành, sẵn sàng đón học sinh đến học tại một ngôi trường khang trang, an toàn, bền vững trong năm học mới 2021-2022.

Tại lễ khánh thành trường mới, bà Trần Thị Thu Huyền, Chủ tịch UBND xã Phong Chương, xúc động bày tỏ: “Với sự trợ giúp của Quỹ Vì tầm vóc Việt, Báo Tiền Phong và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm, con em xã Phong Chương đã có một ngôi trường đẹp, khang trang, an toàn mà các cháu hằng mơ ước lâu nay. Phong Chương hiện là xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế xã hội. Mong rằng, trong thời gian tới, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Báo Tiền Phong, các đơn vị tài trợ tiếp tục quan tâm, có những chương trình, hoạt động hỗ trợ để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục địa phương; cải thiện đời sống người dân”.

Được biết, việc đầu tư sửa chữa, tôn tạo Trường tiểu học Phong Chương tại TT-Huế là một trong các hoạt động của Chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ - mệnh lệnh từ trái tim”, do Quỹ Vì tầm vóc Việt khởi xướng sau đợt lũ lụt lịch sử ở miền Trung trong năm 2020.

Các cá nhân, doanh nghiệp và cán bộ & nhân viên của Ngân hàng Bắc Á & Tập đoàn TH đã cùng đóng góp kinh phí để thực hiện chương trình này, trong đó, có khoản tài trợ 1.000 USD của Essential Flavours Việt Nam.

Hình ảnh về ngôi trường mới sau khi hoàn thành nâng cấp, tôn tạo tại Phong Chương:

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 3
Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 4
Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 5
Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 6
Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 7
Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương ảnh 8
MỚI - NÓNG