Khánh thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), UBND tỉnh Quảng Bình trang trọng, thành kính tổ chức Lễ khánh thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP.

Công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP, được xây dựng có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đây không chỉ là nơi tụ hội vong linh các liệt sĩ hy sinh trên chiến trường này, mà còn là dấu mốc, là điểm tựa trấn giữ biên cương Tổ quốc.

Khánh thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng ảnh 1

Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng, trọng điểm Cà Roòng - ATP

Trong tương lai, UBND tỉnh Quảng Bình có định hướng phát triển vị trí này trở thành địa chỉ du lịch tâm linh, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa, đánh thức một vùng đất heo hút, còn nhiều khó khăn của đồng bào các dân tộc nơi biên giới xa xôi của đại ngàn Trường Sơn.

Công trình có kiến trúc đẹp, tọa lạc trên dãy Trường Sơn hùng vĩ, là công trình tiêu biểu trong hệ thống các di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Đây là điểm đến tri ân của cán bộ, nhân dân trong cả nước, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời góp phần quan trọng phát triển văn hóa du lịch lịch sử, khai thác tiềm năng lợi thế của vùng đồng bào dân tộc trên tuyến đường 20 Quyết thắng.

Khánh thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng ảnh 2

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây lưu niệm trong khuôn viên đền tưởng niệm

Trọng điểm ATP gồm: cua chữ A, ngầm Ta Lê, đèo Pu-La-Nhich. Với quyết tâm sắt đá “Thà đổ máu nhưng Cà roòng không thể tắc”, lực lượng thanh niên xung phong đã kiên cường bám trụ giữa mưa bom, bão đạn của kẻ thù, vừa anh dũng chiến đấu, vừa bạt núi, mở đường, giữ vững thông suốt huyết mạch giao thông, nối liền hậu phương với tiền tuyến.

Với tinh thần quyết tâm, lòng quả cảm và trí thông minh sáng tạo của các chiến sĩ Trường Sơn đã góp phần làm nên những chiến thắng vẻ vang trên chiến trường miền Nam, thống nhất đất nước.

Khánh thành Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn đường 20 Quyết thắng ảnh 3

Tặng 10.000 lá cờ cho đồng bào và chiến sĩ vùng biên giới của tỉnh Quảng Bình

Có thể khẳng định rằng, chiến công, sự hy sinh anh dũng của các anh, các chị - những người “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, bất tử cho chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cho khát vọng hòa bình, độc lập của dân tộc Việt Nam.

MỚI - NÓNG