Khánh thành công trình tri ân liệt sỹ bảo vệ biên giới phía Bắc

Tưởng niệm các liệt sỹ Sư đoàn 337 đã hy sinh tại cầu Khánh Khê. Ảnh: Duy Chiến
Tưởng niệm các liệt sỹ Sư đoàn 337 đã hy sinh tại cầu Khánh Khê. Ảnh: Duy Chiến
TP - Ngày 27/7, tại xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 và UBND huyện Cao Lộc tổ chức “Khánh thành các công trình tri ân liệt sỹ trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979”.

Công trình gồm 2 hạng mục chính: Nhà bia chiến thắng Sư đoàn 337 và con đường dài trên 70 m từ chân đồi Pa Pách lên đến nhà bia, được cải tạo, xây dựng chắc chắn bằng xi măng cốt thép.

Đại tá Nguyễn Văn Khuỳnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn (nguyên sỹ quan Sư đoàn 337), cho biết: “Được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và một số doanh nghiệp trong và ngoài quân đội, hôm nay con đường đi lên nơi tri ân các anh hùng liệt sỹ được mở rộng, cao, thoáng với 112 bậc tam cấp, hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh- liệt sỹ. Trước đó, công trình Nhà bia chiến thắng Sư đoàn 337 cũng đã xây dựng xong với tổng diện tích hơn 200m2”.

Hàng trăm cán bộ, sỹ quan, cựu chiến binh của sư đoàn 337 cùng đồng bào các dân tộc xứ Lạng đã đến dự, thắp nhang tưởng nhớ những người đã ngã xuống, giữ đất biên cương. 

MỚI - NÓNG