Khánh Ly nghẹn ngào đến viếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông

Khánh Ly nghẹn ngào đến viếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông
TPO - Ca sĩ Khánh Ly ngay sau khi tới TPHCM đã tới viếng nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Văn Đông. Nghệ sĩ chia sẻ những mất mát với người vợ của nhạc sĩ đã quá cố với sự thông cảm giữa những người góa phụ đã phải chia tay những người tri âm tri kỷ của cuộc đời mình. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông được đào tạo âm nhạc rất bài bản và ông có nhiều sáng tác rung động lòng người, nhất là các ca khúc mang tính phản chiến và đề cao tình yêu thương con người như: Chiều mưa biên giớiNhớ một chiều xuânSắc hoa màu nhớ...  Theo nhà thơ Du Tử Lê thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông từng bị chính quyền cũ đã cấm một số sáng tác của Nguyễn Văn Đông, nhạc sĩ "can đảm cất lên tiếng nói của lương tri. Tiếng nói của một kẻ sĩ trước thời cuộc. Những ghi nhận từ đáy tầng khát khao của dân tộc, đất nước…".

Nguyễn Văn Đông không chỉ sáng tác mà ông còn là một "thủ lĩnh trong bóng tối" của âm nhạc miền Nam với việc tổ chức các ban nhạc trên đài phát thanh, dìu dắt nhiều nghệ sĩ thành danh và chính ông đã đề xướng ra "Đại nhạc hội" là sinh hoạt âm nhạc nổi bật trước 1975.  Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông,qua đời ngày 262/2018 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn, hưởng thọ 85 tuổi.

Ca sĩ Khánh Ly và nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng đã tới viếng và chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Theo chị Xuân Hòa thì gia đình kể lại rằng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ra đi rất nhẹ nhàng, ông nói : "Thu (vợ nhạc sĩ) mua cho anh một ly nước mía". Từ lầu 7 chị Thu vội vàng đi như bay xuống nhà để mang về cho anh như anh yêu cầu . Và chỉ không đầy nữa tiếng đồng hồ sau anh ra đi thật nhẹ nhàng".  

Khánh Ly nghẹn ngào đến viếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ảnh 1 Danh ca Khánh Ly, ca sĩ Quang Thành không cầm được nước mắt trước sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông
Khánh Ly nghẹn ngào đến viếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ảnh 2 Hai người góa phụ chia sẻ những mất mát và những khó khăn trước mắt
Khánh Ly nghẹn ngào đến viếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ảnh 3Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông đã viết lời Việt cho nhiều bản nhạc cổ điển, nhạc ngoại Giáng sinh: Ave Maria, Đêm thánh vô cùng (Stille Nacht), Hồi chuông nửa đêm (Jingle Bells)…  Linh cữu của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông được quàn tại tư gia số 271A Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Lễ động quan diễn ra vào 12 giờ ngày 2/3/2018 sau đó nhạc sĩ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. 
Khánh Ly nghẹn ngào đến viếng nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông ảnh 4 Những ngày qua rất nhiều nghệ sĩ trong nước và hải ngoại đã tới chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, người được xem là tiên phong viết âm nhạc phản chiến. Vợ chồng nhạc sĩ Xuân Hùng - Xuân Hòa (chủ phòng trà Tiếng Xưa) , ca sĩ Giao Linh chia buồn cùng gia đình nhạc sĩ.  Ảnh do nghệ sĩ Xuân Hòa cung cấp.
MỚI - NÓNG