Khánh Hòa yêu cầu ứng cứu hai người dân mắc kẹt trên biển trước giờ bão số 6 đổ bộ

TPO - Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với huyện Vạn Ninh tập trung ứng cứu 2 người dân nuôi trồng thủy sản bị mắc kẹt trên lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Vào lúc 17h ngày 10/11, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Khánh Hoà nhận được tin báo từ huyện Vạn Ninh có 2 người dân (nuôi trồng thủy sản ở khu vực lạch Cổ Cò, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) đang bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản. Vị trí bị mắc kẹt là 12,37 độ vĩ Bắc - 109,22 độ kinh Đông, trước bến đò Bãi Tranh, gần lạch Cổ Cò, thuộc thôn Ninh Tân, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh.

Theo UBND huyện Vạn Ninh, vào sáng 10/11, toàn bộ hộ nuôi trồng thủy sản nơi đây đã được vận động di chuyển lên bờ tránh trú bão số 6. Nhưng trưa ngày 10/11, những người dân này đã tự ý ra lại lồng bè, đến chiều cùng ngày, khi bão số 6 tiếp cận gần bờ hơn, sóng to gió lớn nên không thể quay trở vào bờ. Hiện trong điều kiện sóng lớn, các tàu thuyền của địa phương không thể tiếp cận khu vực này nên huyện Vạn Ninh đã yêu cầu hỗ trợ ứng cứu.

Khánh Hòa yêu cầu ứng cứu hai người dân mắc kẹt trên biển trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 1 Người dân huyện Vạn Ninh nuôi trồng hải sản lồng bè trên biển. Ảnh minh hoạ

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã trao đổi với các lực lượng của địa phương để nhanh chóng ứng cứu. Đến 17h45 chiều 10/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Khánh Hoà đã liên lạc qua điện thoại được với 1 trong 2 người đang mắc kẹt, đó là ông Bùi Văn Hết. Theo người dân này, ông và một người nữa đang bị mắc kẹt trên bè nuôi trồng thủy sản. Sóng rất lớn và cần được hỗ trợ đưa vào bờ gấp.

Chằng chống nhà cửa chống bão, một người dân bị điện giật chết

Trong lúc chằng chống nhà cửa để chống bão số 6, một người đàn ông ở xã Sơn Thành Đông (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đã bị giật điện và tử vong. Ông Thái An Nam Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Đông cho biết, vào sáng ngày 10/11, anh Nguyễn Minh Hưởng (37 tuổi, trú tại thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông) dùng dây thép để chằng chống nhà cửa tránh bão số 6. Quá trình chằng chống, anh Hưởng không may chạm phải vị trí rò rỉ điện và điện bị giật chết tại chỗ. Ngay sau khi phát hiện, gia đình tri hô hàng xóm đến hỗ trợ nhưng không kịp.

MỚI - NÓNG