Khánh Hoà: Hai người chết, 90 tàu thuyền bị chìm

Khánh Hoà: Hai người chết, 90 tàu thuyền bị chìm
TP- Khoảng 13 giờ ngày 17/11, bão số 10 đã đổ bộ vào đất liền, vị trí tâm bão ở khu vực giáp ranh giữa thị xã Cam Ranh (Khánh Hoà) và huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận). Khu vực bão đi qua có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 9 kèm theo mưa lớn.

Trừ 149 chiếc tàu với 1.230 ngư dân đang hoạt động ở vùng biển ngoài phạm vi ảnh hưởng của bão, tất cả các tàu thuyền khác của Khánh Hoà đều đã về nơi trú ẩn…

Tuy nhiên do sóng quá lớn, vẫn có 90 tàu thuyền bị đánh chìm, nhiều nhất là huyện Ninh Hoà (42 chiếc), Nha Trang (38 chiếc).

Đến chiều 17/11, hầu hết hồ đập trên địa bàn Khánh Hoà như hồ Suối Dầu, hồ Cam Ranh, hồ Đá Bàn… đã phải xả lũ ở mức tối đa, gây dâng nước ở một số vùng hạ lưu. Lúc 12 giờ 11 ngày 17/11, đường sắt qua Đèo Cả đã bị ách tắc nhiều đoạn tại các lý trình 1227+300, 1228+800… do nước ngập.

Ba đoàn tàu khách là tàu SE5, tàu TN1 hành trình Hà Nội - TPHCM và tàu khách QN11 hành trình Tuy Hòa – Nha Trang với gần hơn 500 khách phải dừng lại ở các ga Đông Tác, Hảo Sơn và Tuy Hòa. Đến 17 giờ đường sắt đã thông tuyến.

Bão vào đã làm chết 2 người ở thị xã Cam Ranh. Đó là anh Nguyễn Tân Hoà (22 tuổi, ở phường Cam Phú) bị điện giật khi trèo mái nhà tôn để chằng giữ và anh Nguyễn Thiện Lê (38 tuổi, ở phường Cam Nghĩa) bị nước cuốn khi tham gia chống lũ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

TPO - Sau hai ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân thăm khám ngoại trú để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh và Bệnh viện đa khoa Cửa Đông (Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhân trở lại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh này cũng vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là cháu bé 5 tuổi.