Khánh Hòa đón khách trở lại

Khách du lịch nước ngoài trở lại Khánh Hòa
Khách du lịch nước ngoài trở lại Khánh Hòa
TP - Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa kiến nghị UBND tỉnh, Sở Du lịch Khánh Hòa, đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ người lao động ổn định đời sống và đảm bảo chất lượng du lịch. 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động du lịch, Hiệp hội đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép cho các doanh nghiệp, khách hàng đang vay tại các ngân hàng thương mại cổ phần bị ảnh hưởng dịch bệnh được cơ cấu nợ mà không bị chuyển nhóm nợ; tiếp tục cho vay thêm để duy trì, phục hồi hoạt động với lãi suất ưu đãi và một số biện pháp khác. Được biết, một số ngân hàng chủ động hạ lãi suất đối với doanh nghiệp, cá nhân thuộc lĩnh vực vận tải, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, thực phẩm, khách hàng xuất nhập khẩu, nông nghiệp, thủy sản, dệt may.

Khánh Hòa đang chuẩn bị các giải pháp để công bố hết dịch, Hiệp hội cũng đề nghị Sở Du lịch xúc tiến mở rộng tìm kiếm thị trường thay thế, tập trung đẩy mạnh thêm nguồn khách quốc tế đến từ châu Âu, Trung Đông, Đông Nam Á, Ấn Độ, Nhật Bản. Ông Hoàng Văn Vinh cũng mạnh dạn đề xuất phương án kích cầu hợp lý như hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch về kinh phí tham gia các Hội chợ du lịch quốc tế trong và ngoài nước, phương án phối hợp mời các đoàn Famtrip quốc tế đến khảo sát du lịch thành phố Nha Trang.

Khánh Hòa đón khách trở lại ảnh 1 Kiểm tra thân nhiệt cho du khách

Sau một số ngày tạm đóng cửa, nhiều di tích của Nha Trang như Tháp bà Ponagar, Hòn Chồng, nhà thờ đá Nha Trang mở cửa đón khách trở lại. “Chúng tôi phun thuốc khử trùng, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại di tích, tới nay du khách Nga, Hàn Quốc đến Khánh Hòa dần đông hơn”, ông Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở VHTT Khánh Hòa nói. Dù không thể đòi hỏi lượng khách đông như trước khi có dịch, ông Hoa lạc quan vì  vắng khách Trung Quốc nhưng khách nội địa và một số thị trường khách khác dần ổn định trở lại. “Chắc chắn sau khi Khánh Hòa tuyên bố hết dịch, du khách sẽ yên tâm hơn”, Phó Giám đốc Sở VHTT Khánh Hòa nói.

Tính tới nay thiệt hại ban đầu của các đơn vị thuộc Hiệp hội Du lịch Nha Trang-Khánh Hòa lên tới hàng trăm tỷ đồng. Giải pháp kích cầu đang được tính toán, hướng tới khách trong nước. “Trước đây chúng ta chú trọng khách quốc tế, bây giờ phải chú trọng cả khách nội địa bằng các giải pháp xúc tiến quảng bá thu hút khách nội địa. Cần có giải pháp kích cầu, tại sao khách nước ngoài được hưởng ưu đãi mà người Việt lại không được thụ hưởng cảnh quan thiên nhiên tại Khánh Hòa”, ông Hoàng Văn Vinh trao đổi với Tiền Phong.

Một trong những bài toán đặt ra với du lịch Khánh Hòa lúc này là tái cơ cấu thị trường. Trước đây các thị trường khách Nga, Trung Quốc luôn chiếm ưu thế, nay Hiệp hội cho rằng rủi ro từ dịch bệnh cũng tạo cơ hội để tìm kiếm nguồn khách từ các thị trường Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản... “Đây cũng là thời kỳ để chúng tôi nhìn lại mình ở ba góc độ: thái độ phục vụ, chất lượng dịch vụ và giá cả. Giá cả phù hợp với giá trị mới thúc đẩy kinh tế, du lịch đi lên”, ông Vinh nói.      

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Các nhà kinh doanh lẫn khán giả mong mỏi mở lại rạp chiếu phim Ảnh: KỲ SƠN

Nhà hát, rạp phim và giấc mơ sáng đèn

TP - Thông tin “thẻ xanh” đưa hoạt động sản xuất, dịch vụ thiết yếu đời sống trở lại nhen nhóm hy vọng về trạng thái bình thường mới ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Xem phim ở rạp, coi kịch ở nhà hát hay âm nhạc vang vọng ở nhiều sân khấu lớn là niềm mong mỏi của khán giả và nhà tổ chức.
Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.