Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Khánh Hòa sẽ mở cửa đón khách tham quan danh thắng Hòn Chồng và di tích Tháp Bà Ponagar tại TP. Nha Trang từ ngày mai (15/10).

Ngày 14/10, Sở Văn hoá - Thể thao Khánh Hòa cho biết sẽ mở cửa đón khách tham quan danh thắng Hòn Chồng và di tích Tháp Bà Ponagar từ ngày mai (15/10). Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đều bố trí lối vào, ra riêng biệt. Người vào tham quan phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm PCR âm tính, đồng thời bắt buộc phải thực hiện quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-COVID.

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 1

Di tích Tháp Bà Ponagar tại TP. Nha Trang. Ảnh: Công Hoan

Hiện cán bộ, người lao động của 2 điểm tham quan nói trên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và trong quá trình mở cửa trở lại sẽ tiến hành tầm soát định kỳ, test nhanh cho những người lên ca làm việc tại các điểm tham quan. Ngoài ra, ở mỗi điểm tham quan đều cho bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi có trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh xảy ra.

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 2
Di tích Tháp Bà Ponagar tại Nha Trang luôn thu hút du khách đến tham quan. Ảnh: Công Hoan

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ ngày 16/10, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong tỉnh được phép đón khách du lịch nội địa ở tất cả các địa phương trong cả nước.

Khách đến Khánh Hòa phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người điều trị khỏi COVID-19 không quá 6 tháng hoặc phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SAR-CoV-2. Một số doanh nghiệp cho biết đã lên kế hoạch đón hàng nghìn du khách từ Hà Nội, TP.HCM đến Khánh Hòa bằng các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến).

Khánh Hòa đón khách tham quan Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar từ ngày mai 15/10 ảnh 3

Danh thắng Hòn Chồng tại TP. Nha Trang. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn di tích Khánh Hoà.

Hiện tỉnh Khánh Hoà cũng đang xin phép Thủ tướng Chính phủ được thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”. Theo đó, Khánh Hòa dự kiến đón khách quốc tế từ những thị trường đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… và các nước Bắc Âu, Bắc Mỹ. Khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.