Khánh Hoà, Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường...

0:00 / 0:00
0:00
Khánh Hoà, Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường...
TPO - UBND tỉnh Khánh Hoà và TP Đà Nẵng vừa có thông báo tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, mát - xa, spa và trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh...

Chiều 2/5, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tại cuộc họp vào chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, mát - xa, spa và trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh kể từ 18h 2/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như:các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm...

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cũng bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. Yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương lập Tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng (với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an,…) tại các huyện, thị xã, thành phố, nhất là tại TP Nha Trang, TP Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người. Đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục giám sát, tổ chức đoàn kiểm tra, quản lý chặt chẽ các khách sạn đang thực hiện cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài. Tuyệt đối không đem đồ ăn, đồ dùng từ bên ngoài không đăng ký trước vào nơi cách ly; xử lý nghiêm các khách sạn vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tối 2/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu các đơn vị liên quan tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP cũng yêu cầu các quận, huyện kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, Đà Nẵng đã xác minh được các địa điểm mà chuyên gia Trung Quốc nhiễm COVID-19 đã đi qua khi lưu trú tại thành phố từ ngày 27-29/4. Trong đó có 2 khách sạn lớn và 3 nhà hàng nằm gần biển. Ngành y tế đã đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm mà chuyên gia Trung Quốc lui tới liên hệ với các cơ sở y tế nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.