Khẩn trương hoàn thành công trình nâng công suất tại TBA 500 kV Nho Quan

Vị trí lắp đặt tạm MBA 500 kV - 600 MVA tại TBA 500 kV Nho Quan
Vị trí lắp đặt tạm MBA 500 kV - 600 MVA tại TBA 500 kV Nho Quan
Công trình nâng công suất “Lắp đặt, đóng điện vận hành tạm MBA 500 kV - 600 MVA tại TBA 500 kV Nho Quan” có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chống quá tải cho các MBA 500 kV - 450 MVA đang vận hành tại TBA 500 kV Nho Quan trong thời gian cao điểm mùa hè 2020.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc lắp đặt, đóng điện vận hành tạm máy biến áp (MBA) 500 kV - 600 MVA tại Trạm biến áp (TBA) 500 kV Nho Quan và điều động MBA 500 kV - 600 MVA dự phòng sử dụng cho giai đoạn 1 dự án "Nâng công suất trạm biến áp 500 kV Nho Quan", Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tiến hành tổ chức họp với Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB), Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) và đơn vị tư vấn để xác định phạm vi công việc và tiến độ lắp đặt vận hành MBA 500 kV - 600 MVA tại TBA 500 kV Nho Quan.

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng yêu cầu Công ty Truyền tải điện 1 và các đơn vị tham gia dự án lập ngay phương án “Vận chuyển 03 pha của MBA 500 kV - 600 MVA dự phòng từ TBA 500 kV Phố Nối đến TBA 500 kV Nho Quan” và tổ chức lựa chọn nhà thầu kịp thời.

Khẩn trương hoàn thành công trình nâng công suất tại TBA 500 kV Nho Quan ảnh 1 Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 đến thăm và làm việc tại công trường

Theo đó, PTC1 đã chủ động tiến hành mua dầu bổ sung vào MBA, điều động vật tư thiết bị từ kho về TBA 500 kV Nho Quan để lắp đặt. Ngoài ra, PTC1 cũng phối hợp chặt chẽ, đôn đốc các đơn vị liên quan để tiến hành thiết kế lắp đặt, thí nghiệm, rút dầu, tháo dỡ MBA, xây lắp và lắp đặt vật tư thiết bị…

Mặc dù đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhưng để đảm bảo vận hành an toàn, thông suốt cho hệ thống điện quốc gia, PTC1 đã huy động mọi nguồn lực để tập trung cao độ hoàn thành trong thời gian ngắn nhất có thể.

Để động viên kịp thời CBCNV đang làm việc trên công trường, ngày 25/3 vừa qua, ông Nguyễn Phúc An – Giám đốc PTC1 đã đến thăm, chỉ đạo trực tiếp tại công trình và trao, tặng quà khích lệ tinh thần làm việc của CBCNV. Tại công trường, ông Nguyễn Phúc An đã nhấn mạnh việc tiến độ thi công công trình phải đi đôi với công tác an toàn.

Trước đó ngày 10/3/2020, Đoàn công tác của EVNNPT do ông Phạm Lê Phú – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra công trình “Lắp đặt, đóng điện vận hành tạm MBA 500 kV - 600 MVA tại TBA 500 kV Nho Quan”.

Khẩn trương hoàn thành công trình nâng công suất tại TBA 500 kV Nho Quan ảnh 2 Thi công công trình

 Ông Phạm Lê Phú đã ghi nhận và biểu dương tinh thần triển khai thực hiện dự án của PTC1 và các đơn vị tham gia tại công trường. Trước tình hình thực tế trên công trường, ông Phạm Lê Phú tin tưởng công trình sẽ về đích sớm so với kế hoạch.

Công trình nâng công suất “Lắp đặt, đóng điện vận hành tạm MBA 500 kV - 600 MVA tại TBA 500 kV Nho Quan” có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chống quá tải cho các MBA 500 kV - 450 MVA đang vận hành tại TBA 500 kV Nho Quan trong thời gian cao điểm mùa hè 2020 khi MBA 500 kV - 900 MVA thuộc dự án "Nâng công suất TBA 500 kV Nho Quan" chưa thể lắp đặt do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đến nay PTC1 đang khẩn trương phối hợp chặt chẽ với NPTS, NPMB và đơn vị tư vấn để triển khai công việc, đảm bảo tiến độ EVNNPT yêu cầu.

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Từ đầu năm đến nay, đã có 25 DN xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường EU

Vì sao hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu cá tra rút khỏi EU?

TP - Châu Âu (EU) là một trong những thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất thế giới. Đây cũng là thị trường mà cá tra Việt Nam đang chi phối và dường như không có đối thủ cạnh tranh. Song từ đầu năm đến nay, đã có gần 25 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường này.
Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

TPO -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, do các địa phương thực hiện cách ly xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước mắt trong tháng 7 và 8 này có hơn 4.700 tấn nhãn cả nước đến  vụ thu hoạch nhưng chưa kết nối được đầu ra với số lượng lớn