Quảng Ngãi:

Khẩn trương đưa ngư dân bị nạn ở Lý Sơn vào đất liền cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
Tàu CSB 2014 đang khẩn trương đưa ngư dân gặp nạn vào đất liền cấp cứu. Ảnh: CSB
Tàu CSB 2014 đang khẩn trương đưa ngư dân gặp nạn vào đất liền cấp cứu. Ảnh: CSB
TPO - Tàu cảnh sát biển (CSB) 2014 khẩn trương đưa ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn vào đất liền cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng, chảy máu trong gan.

Tàu CSB 2014 khẩn trương đưa ngư dân Lý Sơn gặp nạn vào đất liền cấp cứu. Video: CSB

Chiều 3/4 trao đổi với Tiền Phong, bà Phạm Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tàu CSB 2014 đang khẩn trương đưa ngư dân gặp nạn vào đất liền cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là Trần Công Thọ (SN 1985, ngư dân huyện Lý Sơn). Vào chiều hôm qua (2/4), trong quá trình đưa tàu trú tránh gió thì bị nạn, va đập nặng, dẫn đến dập, chảy máu trong gan.

“Nạn nhân được chuyển vào bệnh viện trên đảo cấp cứu. Tuy nhiên, vết thương nặng nguy hiểm đến tính mạng cần phải chuyển bệnh viện tuyến trên. Do biển động, đến sáng nay (3/4) nạn nhân được chuyển ra tàu CSB 2014 làm nhiệm vụ gần đó để đưa vào đất liền cứu chữa. Việc di chuyển bệnh nhân trong điều kiện thời tiết như thế này tốn nhiều thời gian và rất vất vả”, bà Hương nói thêm.

Huyện đảo Lý Sơn là huyện đảo đặc biệt khó khăn, cách đất liền 15 hải lý. Khi có thời tiết xấu, việc đưa người bệnh nặng vào bờ cấp cứu gặp rất nhiều bất lợi.

Những ngày qua, thời tiết ở Quảng Ngãi diễn biến xấu, vùng biển Lý Sơn có gió giật cấp 7, 8. Từ 15 giờ ngày 1/4, Quảng Ngãi cấm tất cả các tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn và ngược lại) cho đến khi có thông báo mới.

Theo dự báo, trong 24 giờ tới, vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10km; gió bắc đến tây bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,5-4,0m.

Do ảnh hưởng của đới gió Đông nên khả năng từ nay (3/4) đến ngày 5/4, tỉnh Quảng Ngãi có một đợt mưa lớn diện rộng. Lượng mưa dự báo phổ biến từ 80-150mm, có nơi 200mm.

MỚI - NÓNG