Khán giả xứ Hàn bức xúc trước mức án với 9 tội danh của Seungri (Big Bang)

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mức án 1 năm 6 tháng tù đối với cựu thành viên Big Bang Seungri trở thành chủ đề “hot” trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Sáng ngày 26/5 (giờ Hàn Quốc), Tòa án tối cao Hàn Quốc đưa ra phán quyết cuối cùng dành cho Lee Seung Hyun (32 tuổi), được biết với nghệ danh Seungri – cựu thành viên nhóm nhạc nam Big Bang. Theo đó, Tòa án tối cao Hàn Quốc tuyên y án 1 năm 6 tháng tù của Tòa án Quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra vào ngày 27/1.

Trước đó, vào tháng 1/2020, Seungri bị truy tố 9 tội danh, bao gồm biển thủ, vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm, tấn công tình dục, quay phim bất hợp pháp, môi giới mại dâm, đánh bạc, chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài, buôn bán - tàng trữ chất cấm và hành hung.

Trong phiên tòa đầu tiên tại Tòa án Quân sự vào tháng 8/2021, Seungri nhận bản án 3 năm tù sau khi bị kết tội cả 9 tội danh. Cựu ngôi sao nhà YG đệ đơn kháng cáo và được Tòa án Quân sự cấp cao giảm xuống còn 1 năm 6 tháng. Phía Seungri tiếp tục kháng cáo nhưng Tòa án tối cao Hàn Quốc vẫn giữ nguyên mức án trước đó.

Khán giả xứ Hàn bức xúc trước mức án với 9 tội danh của Seungri (Big Bang) ảnh 1

Seungri chính thức bị kết án 1 năm 6 tháng tù cho 9 tội danh.

Với phán quyết cuối cùng trên, Seungri sẽ bị chuyển khỏi nhà tù quân sự mà cựu thành viên Big Bang bị giam kể từ khi kết thúc phiên tòa đầu tiên và bị đưa vào nhà tù dân sự. Kể từ ngày 26/5, Seungri phải ngồi tù khoảng 9 tháng trước khi được trả tự do vào tháng 2/2023.

Mức phạt tù mà Seungri phải đối mặt lập tức trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội, với những phản ứng trái chiều.

Nhiều người tỏ ra hả hê vì Seungri bị phán có tội, đồng thời mỉa mai những người hâm mộ mù quáng ủng hộ thần tượng: “Những người nói rằng anh ta vô tội bây giờ ở đâu?”, “Bị kết án tất cả 9 tội danh. Làm sao mọi người vẫn cố chấp khẳng định anh ta vô tội? Thật buồn cười”, “Những kẻ vẫn đứng về phía Seungri thực sự không có đạo đức. Thật đáng xấu hổ”...

Bên cạnh đó, không ít người bức xúc vì cho rằng mức án trên quá nhẹ so với những tội danh Seungri phạm phải: “Chỉ 1 năm 6 tháng cho tội môi giới mại dâm và phát tán cảnh quay nhạy cảm bất hợp pháp thôi ư? Pháp luật Hàn Quốc thực sự không có lợi cho phụ nữ”, “Bạn hút một bao cần sa còn bị phạt tù lâu hơn tấn công một phụ nữ”, “Cái quái gì vậy? Ngay cả mức tù ba năm ban đầu còn quá nhẹ. Vậy mà bây giờ chỉ có một năm rưỡi? Điều này thật buồn cười”, “Phụ nữ cần được bảo vệ nhiều hơn ở Hàn Quốc”, “Anh ta chỉ là một ca sĩ thần tượng mà đã nhận được hình phạt khoan hồng đến vậy. Tôi không thể tưởng tượng được hình phạt mà các chính trị gia hay tài phiệt phải nhận nếu phạm trọng tội”, “Một năm rưỡi ư? Khoảng cách giữa các lần tái xuất của BlackPink còn dài hơn”...

Tuy vậy, một bộ phận đứng ra bênh vực Seungri. Họ chỉ trích những người “ném đá” bản án là những người không theo dõi cả quá trình xét xử vụ án mà chỉ hùa theo số đông.

Theo All Kpop
MỚI - NÓNG