Khám xét nơi ở của con trai ông Trần Bắc Hà, thu nhiều tài liệu

Khách sạn Hoàng Gia, địa chỉ 01 (Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn) - nơi làm của ông Trần Duy Tùng vừa bị khám xét. Ảnh: Tr.Định
Khách sạn Hoàng Gia, địa chỉ 01 (Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn) - nơi làm của ông Trần Duy Tùng vừa bị khám xét. Ảnh: Tr.Định
TPO - Chiều 29/3, lãnh đạo Công an phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận, ngày 28/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi ở ông Trần Duy Tùng (34 tuổi) con trai ông Trần Bắc Hà tại số 01 đường Hàn Mặc Tử (TP Quy Nhơn).

Tham gia buổi khám xét có đại diện chính quyền địa phương, nhân viên bảo vệ là người chứng kiến, ngoài ra còn có ông Nguyễn Tô Vũ Phó Giám đốc Công ty CP Tập Đoàn An Phú.

“Tại buổi khám xét, có tạm giữ một số đồ vật tài liệu gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên Công ty CP Tập Đoàn An Phú. Thu giữ 51 trang tài liệu được đánh số từ 1 đến 51 có chữ ký xác nhận của ông Nguyễn Tô Vũ”, lãnh đạo công an phường cho biết. 

Về hành vi vi phạm của ông Trần Duy Tùng, lãnh đạo này cho biết, ông Tùng bị khởi tố với hành vi lợi dụng sự tin tưởng của BIDV thông qua việc bán bò thu tiền không nộp về tài khoản của Công ty Bình Hà để BIDV kiếm soát và thu hồi vốn mà chiếm đoạt sử dụng cá nhân, rồi bỏ trốn đến nay không có khả năng hoàn trả cho BIDV.

Khám xét nơi ở của con trai ông Trần Bắc Hà, thu nhiều tài liệu ảnh 1 Toàn cảnh khu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn. Ảnh: Tr.Định

Theo đó, ông Trần Duy Tùng bị khởi tố do liên quan đến các sai phạm tại dự án chăn nuôi bò giống và bò thịt do Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà (trụ sở TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) làm chủ đầu tư. 

Ông Trần Bắc Hà và bà Ngô Kim Lan có hai người con, con gái là Trần Lan Phương và con trai là Trần Duy Tùng.

Năm 2009, ông Trần Duy Tùng thành lập Công ty CP Tập đoàn An Phú (trụ sở số 01 đường Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Công ty đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại An Phú với tổng số vốn đầu tư 298 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của con trai ông Trần Bắc Hà, thu nhiều tài liệu ảnh 2 Khách sạn Hoàng Gia nơi làm việc của ông Trần Duy Tùng. Ảnh: Tr.Định

Không chỉ vậy, tại Cảng Quy Nhơn sau giai đoạn cổ phần hóa, ông Trần Duy Tùng cũng từng là cái tên được nhắc đến nhiều tại đây với vai trò thành viên HĐQT. Tuy nhiên, trong thời gian ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu và xuất hiện “tin đồn” bị bắt, năm 2017 sau khi có đơn xin thôi làm thành viên HĐQT Cảng Quy Nhơn vì lý do sức khỏe, bận bịu trong công việc ở Hà Nội, ông Tùng đã được chấp thuận rút khỏi thành viên HĐQT Cảng Quy Nhơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà nơi Trương Tuấn Anh và Đinh Văn Tiến “nuôi nhốt” 6 cháu gái

Vụ bán trẻ em vào quán karaoke, mát-xa: Sập bẫy vì sống ảo

TP - Các đối tượng lên mạng xã hội, nhắm vào các bé gái trong độ tuổi 14 -16 có khuôn mặt dễ nhìn, thân hình nở nang để dàn kịch làm quen, rủ rê đi làm việc nhẹ lương cao, tặng quần áo, điện thoại… Khi nạn nhân “sập bẫy”, chúng đưa nạn nhân từ Nam Định lên Phú Thọ ép làm phục vụ tại các quán massage, karaoke.
Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.