Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam

Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam
Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam
Rùa hộp trán vàng là một loài rùa đẹp bị săn bắt triệt để ở Việt Nam. Hiện loài rùa có khả năng "đóng hộp" chính mình này đã được đưa vào danh sách những 50 loài nguy cấp nhất thế giới.
Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam ảnh 1 Rùa hộp trán vàng có tên khoa học là Cuora galbinifrons. Đây là một loài rùa quý hiếm sinh sống tại các vùng rừng ẩm ướt của cả ba miền nước ta. Ảnh blogspot.
Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam ảnh 2 Tuy nhiên số lượng rùa hộp trán vàng ở Việt Nam còn lại rất ít do chúng đẹp nên bị săn lùng ráo riết. Ảnh blogspot.
Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam ảnh 3 Rùa hộp trán vàng hiện đã được đưa vào danh sách những 50 loài nguy cấp nhất thế giới. Ảnh blogspot.
Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam ảnh 4 Rùa hộp trán vàng sở hữu chiếc yếm đặc biệt gồm hai mảnh có thể cử động được, trong đó nửa yếm phía trước có thể khép kín lại được khi đầu thụt vào trong mai. Ảnh vncreatures.
Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam ảnh 5 Chính nhờ chiếc yếm đặc biệt này mà rùa hộp trán vàng có khả năng "đóng hộp" chính mình. Ảnh vncreatures.

 Báo động sự tuyệt chủng của nhiều loài động thực vật

Khám phá về rùa hộp trán vàng siêu hiếm của Việt Nam ảnh 6 Thức ăn yêu thích của rùa hộp trán vàng là giun đất, cá, thịt, chuối chín và các loại rau và có tập tính bới đất để vùi trứng trước khi đẻ. Chúng đẻ trứng vào tháng 6. Ảnh vncreatures.
Theo Kienthuc.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.