Khám phá ‘rồng lửa’ S-300 sắp được Nga cung cấp cho Syria

Nga tăng cường sức mạnh quân sự cho Syria bằng hệ thống phòng không S-300. Ảnh: RT
Nga tăng cường sức mạnh quân sự cho Syria bằng hệ thống phòng không S-300. Ảnh: RT
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 24/9 thông báo, Nga sẽ cung cấp hệ thống chống tên lửa S-300 cho Syria trong vòng 2 tuần tới.

Cùng với thông báo trên, Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết Nga sẽ bắt đầu làm nhiễu tín hiệu radar và vệ tinh của các máy bay tấn công lãnh thổ Syria từ Địa Trung Hải.

Hệ thống phòng không S-300, thường được Mỹ và NATO gọi là SA-20, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu tên lửa đạn đạo, và được coi là một trong những hệ thống tên lửa chống máy bay mạnh nhất hiện tại với tầm bắn lên đến 150 km.

Hệ thống radar của nó có khả năng đồng thời theo dõi lên đến 100 mục tiêu.

Toàn bộ thông tin hay dữ liệu về mục tiêu giữa các tổ hợp S-300 đều được thực hiện qua hệ thống truyền tải dữ liệu bằng dây dẫn hoặc vô tuyến.

Trung tâm chỉ huy của một hệ thống S-300 có thể được đặt cách các xe phóng 35km hoặc có thể lên 100km nếu sử dụng các trạm lặp sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây.

Thời gian triển khai S-300 là năm phút. Các tên lửa S-300 nằm trong các ống kim loại kín và không cần bảo trì.

Theo các chuyên gia phân tích quân sự, hệ thống phòng không S-300 có thể dễ dàng thay đổi cuộc chơi trên không đối với các phi đội máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 của Mỹ như F-15, F-16 và F/A-18 nếu tham chiến ở Syria, và tất nhiên các phi công Mỹ đều không muốn đối mặt với nó.

Theo Theo DefenceNews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.