Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An

Điều khiển khí hậu để cây trồng không bị phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài, canh tác nhiều tầng để tăng mật độ và năng suất so với phương pháp “nằm ngang”, kiểm soát dinh dưỡng cho cây qua hệ thống máy tính tự động… đây là một trong các công nghệ nông nghiệp đang được áp dụng tại Nông trường hiện đại bậc nhất của Vingroup: Nông trường VinEco Nam Hội An.
Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 1  

VinEco Nam Hội An là nông trường thứ 15 trong hệ thống nông trường của Công ty VinEco  (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa được đưa vào hoạt động. Đây cũng là mô hình nông trường đầu tiên được Vingroup đầu tư công nghệ canh tác hiện đại, thông minh bậc nhất.

Công nghệ Nhà kính điều khiển khí hậuKhám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 2

Nhà Dome – mô hình có kiến trúc hình cầu đường kính 36m, chiều cao 14m với diện tích trên 1.000m2, được áp dụng công nghệ nhà kính và kiểm soát khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng) thích hợp với cây trồng, không phụ thuộc vào điệu kiện khí hậu bên ngoài

Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 3 Đặc biệt, để tăng thêm hiệu suất sử dụng trong quá trình vận hành dưới khí hậu khắc nghiệt của miền Trung, các kỹ sư của VinEco đã có sáng kiến kết hợp hệ thống màng nước giải nhiệt trên bề mặt kính lợp quanh nhà, giúp tiết giảm năng lượng tiêu thụ.

Công nghệ canh tác nhiều tầng 

Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 4 Mô hình trồng rau nhiều tầng (vertical farming) trong nhà Dome là mô hình canh tác hiện đại đang được áp dụng tại các nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Úc, EU, Mỹ...
Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 5 Hệ thống canh tác nhiều tầng của công ty VinEco gồm 60 tháp trồng có chiều cao khác nhau từ 3m, 6m đến 9m được phân bổ tại các vị trí phù hợp kiến trúc nhà Dome. Việc phân tầng giúp mật độ trồng và năng suất rau tăng gấp 3-4 lần so với phương pháp canh tác truyền thống
Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 6 Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển khí hậu và cơ chế chuyển động tuần hoàn phân bổ ánh sáng mang đến môi trường ưu việt cho sự phát triển của các loại cây trồng.

Công nghệ sản xuất trong nhà màng

Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 7 Hệ thống nhà màng trồng rau TAP được thiết kế 2 lớp bảo vệ (lớp lưới và lớp nylon) để ngăn chặn sự xâm nhập của công trùng gây hại, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất.
Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 8 Bên cạnh đó, hệ thống vẫn đảm bảo các điều kiện cần thiết cho cây phát triển nhờ vào hệ thống kiểm soát tiểu khí hậu như Cooling Pad, lưới cắt nắng, quạt đảo gió và quạt thông gió trong nhà, đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của từng loại cây trồng.

Công nghệ tưới thông minh, tiết kiệm

Hệ thống tưới tự động bằng nguồn nước sạch, phun sương để giữ ẩm, điều khiển khí hậu cũng giúp các sản phẩm rau mầm nhà kính VinEco. Toàn bộ quá trình cung cấp dinh dưỡng tưới cho cây trồng được kiểm soát thông qua hệ thống máy tính điều khiển tự động, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng ở từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển.

Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 9 Ngoài ra, chất dinh dưỡng dư thừa trong quá trình tưới tiêu được thu hồi qua hệ thống máng nhựa, xử lý tiệt trùng và tái tuần hoàn vào hệ thống. Các sản phẩm rau trồng giá thể trong nhà kính nhà màng luôn đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất về: màu sắc, hình dạng, độ ngọt và mùi vị theo đúng đặc tính của giống rau.
Khám phá nông nghiệp hàng đầu thế giới bên trong Vineco Nam Hội An ảnh 10 Không ngừng áp dụng những công nghệ canh tác nông nghiệp hiện đại nhất, VinEco khẳng định cam kết mang tới những loại nông sản an toàn, chất lượng, giàu dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó là vai trò của người tiên phong trong hành trình lan tỏa mô hình nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao và góp phần vào sự phát triển bền vững của nông nghiệp Việt Nam.

Bắt đầu triển khai từ tháng 10/2015, đến nay VinEco đã xây dựng và phát triển thành công 15 nông trường với tổng diện tích sản xuất gần 3000 ha. VinEco là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nông nghiệp cao của thế giới vào Việt Nam. Hiện mỗi tháng VinEco cung cấp ra thị trường hàng ngàn tấn nông sản với đa dạng chủng loại như rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, trái cây…

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm