Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM

Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM
Trong dịp nghỉ lễ 30/4, người dân TP.HCM có cơ hội trải nghiệm không gian các làng nghề truyền thống Đồng Tháp, nếm thử các đặc sản của vùng đất Sen Hồng và thưởng thức các sắc màu văn hóa đa dạng ngay tại  TTTM The Garden Mall, quận 5.

Chương trình “Trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp” diễn ra từ tối 27/4-29/4/2018 thu hút đông đảo người dân thành phố tham dự. Sự kiện do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Dấu ấn Việt Nam tổ chức. 

Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 1
Tại không gian trưng bày tại khu vực tầng 1, khách hàng sẽ được dịp khám phá các sản phẩm và nông sản đặc trưng Đồng Tháp như gạo, sen, mật ong, xoài Cao Lãnh, quýt hồng Lai Vung,…
Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 2
Các sản phẩm vô cùng đa dạng từ thực phẩm tươi nguyên, sản phẩm chế biến đến vật dùng hữu ích, quà lưu niệm.
Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 3

Một điểm dừng chân thú vị khác là không gian tái hiện các làng nghề truyền thống của Đồng Tháp như làng hoa Tân Quy Đông, làng bột Sa Đéc, làng chiếu Định Yên…

Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 4
Tại đây, khách tham quan được tham gia trải nghiệm các hoạt động sản xuất đặc trưng của các làng nghề, hiểu hơn về nếp sinh hoạt, lao động của người dân vùng Đồng Tháp Mười.
Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 5
Chỉ với 30.000 đồng, du khách sẽ được thưởng thức Buffet “đặc sản” Đồng Tháp tại Cocochin Food Court, tầng 3 The Garden Mall gồm các món ngon trứ danh như: bánh bò, bánh đúc, bánh trôi, quýt hồng, mít, nhãn, xoài, chè sen, sữa sen,…
Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 6
Sự kiện lần này còn là dịp để người dân thành phố trải nghiệm các chương trình biểu diễn đặc sắc như Đờn ca tài tử, chương trình Đêm Hoa Lệ, Âm Vang Đất Nước do các nghệ sĩ Đoàn văn công tỉnh Đồng Tháp và Nhà hát Chợ Lớn thực hiện.
Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 7
Ông Hồ  Xuân Dũng, đại diện cho Công ty CP Quản lý và Phát triển BĐS Dấu ấn Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vinh hạnh được đồng hành cùng sự kiện lần này, nhằm tái hiện không gian Đồng Tháp như góc chợ quê thân thuộc đầy màu sắc trong địa điểm giàu tính văn hóa của The Garden Mall. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ là cầu nối thúc đẩy giao thương giữa các vùng kinh tế.”
Khám phá không gian văn hóa Đồng Tháp tại TP.HCM ảnh 8
Sự kiện Trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Đồng Tháp tại TP HCM kéo dài đến hết 29/4 với nhiều hoạt động hấp dẫn, được xem như ngày hội giao lưu giữa tỉnh Đồng Tháp và người dân thành phố.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm