Khám chữa bệnh cho thương, bệnh binh trên biên giới

Cán bộ, chiến sĩ Quân y và các y bác sĩ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho bệnh binh.
Cán bộ, chiến sĩ Quân y và các y bác sĩ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho bệnh binh.
TPO - Từ ngày 10 đến 17/7, lực lượng Quân y Bộ đội Biên phòng Lào Cai phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức khám chữa bệnh cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công, đồng bào nghèo tại 4 xã biên giới thuộc 2 huyện Bát Xát và Mường Khương.

Đây là những hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần động viên các thương bệnh binh - những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tại 4 xã biên giới gồm Y Tý, Trịnh Tường, Bản Qua thuộc huyện Bát Xát và xã Bản Lầu thuộc huyện Mường Khương, đoàn công tác đã khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe tổng quát, cấp phát thuốc miễn phí với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng triệu đồng cho gần 700 đối tượng là thương bệnh binh và thân nhân thương, bệnh binh; đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn.

Do điều kiện sinh hoạt, tại khu vực biên giới, vùng cao  còn hạn chế, bà con nhân dân nơi đây chủ yếu mắc các bệnh cảm cúm, viêm đường hô hấp trên, bệnh ngoài da, tim mạch, đau nhức xương khớp, đau dạ dày, gan thận…

Tại khu vực xã Bản Lầu, ngoài khám chữa bệnh, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Lầu đã quyên góp được gần 5 triệu đồng để mua đường, sữa tặng cho thương bệnh binh và thân nhân thương, bệnh binh; đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn đến khám chữa bệnh.

Khám chữa bệnh cho thương, bệnh binh trên biên giới ảnh 1 Tặng đường sữa cho thương bệnh binh, cán bộ lão thành…

Việc tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn biên phòng là một trong những hoạt động thường xuyên thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng biên phòng tỉnh Lào Cai đối với nhân dân trên địa bàn và đồng bào các vùng còn khó khăn... qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh ở địa phương.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thiếu tướng Bùi Hải Sơn trao tặng Bằng khen của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo Tiền phong và các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động tuyên tuyền về Ban Quản lý Lăng

Ban Quản lý Lăng tặng Bằng khen phóng viên Tiền Phong

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trung ương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Dịp này, phóng viên Nguyễn Minh của Báo Tiền Phong là một trong 11 cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen.