Khám bệnh cho công nhân nghèo

Không chỉ cha mẹ, mà con của công nhân cũng được thăm khám bệnh - ảnh Bích Ngọc
Không chỉ cha mẹ, mà con của công nhân cũng được thăm khám bệnh - ảnh Bích Ngọc
TPO - Hôm nay 20/1, tại UBND phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), đông đảo thanh niên công nhân lao động các khu công nghiệp đã được khám chữa bệnh miễn phí và trao vé về quê ăn Tết Kỷ Hợi. 

Chương trình do Thành Đoàn phối hợp với Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức. Chương trình phát 500 cơ số thuốc miễn phí cho công nhân đến khám; trao 100 vé xe về quê nhân dịp Tết với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Cao Sô (32 tuổi, công nhân nhà máy Thép Dana Ý), cho biết đây là lần đầu chị đi khám bệnh miễn phí, thấy y bác sĩ và mọi người ở đây rất nhiệt tình, ân cần với mình. Ngoài ra, chị còn được hỗ trợ vé xe về quê, giúp giảm bớt phần nào nỗi lo cơm áo trong dịp cận Tết.

“Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình Xuân tình nguyện của Thành Đoàn Đà Nẵng, hưởng ứng phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội” và chương trình xây dựng thành phố “4 an” - anh Nguyễn Hoàng Huy, Phó trưởng Ban Thanh niên Công nhân – Nông thôn Đô thị Thành Đoàn Đà Nẵng), cho biết. 

Khám bệnh cho công nhân nghèo ảnh 1

Chương trình thu hút nhiều công nhân trẻ tại các HCN trên địa bàn 

Khám bệnh cho công nhân nghèo ảnh 2 Sự ân cần chu đáo của các y bác sĩ – ảnh Việt Anh
Khám bệnh cho công nhân nghèo ảnh 3

                                                    Không khí vui tươi, hòa đồng - Ảnh Việt Anh 

    Khám bệnh cho công nhân nghèo ảnh 4

Tận tình hướng dẫn công nhân cách sử dụng thuốc – Việt Anh