Khai trương phòng thí nghiệm công nghệ băng thông rộng không dây của Motorola tại Đại học Đa phương tiện Malaysia

Khai trương phòng thí nghiệm công nghệ băng thông rộng không dây của Motorola tại Đại học Đa phương tiện Malaysia
Nhà sáng tạo hàng đầu chia sẻ những kinh nghiệm và công nghệ nhằm giúp giảng viên và sinh viên trong việc nghiên cứu các công nghệ băng thông rộng không dây tiên tiến nhất.

Motorola Technology Sdn Bhd (“Motorola Penang”) đã thành lập một phòng thí nghiệm công nghệ băng thông rộng không dây của Motorola mới tại trường Đại học Đa phương tiện (Multimedia University – MMU), khu Cyberjaya, đem đến môi trường mạng không dây hữu ích cho các giảng viên và sinh viên để thực hiện các nghiên cứu ứng dụng trên các công nghệ băng thông rộng không dây mới nhất.

Đây là phòng thí nghiệm công nghệ băng thông rộng không dây đầu tiên ở Malaysia, hỗ trợ mục đích của MMU là “Giúp Xã hội Tri thức nhờ WiMAX” 

Phòng thí nghiệm tại MMU là đóng góp mới nhất của Motorola cho nền giáo dục cộng đồng, củng cố sự ủng hộ của Cty cho sự phát triển nguồn vốn nhân lực tại các trường đại học trên khắp thế giới. Phòng thí nghiệm công nghệ băng thông rộng không dây cung cấp cho những nhà nghiên cứu cơ hội có được các kinh nghiệm thực tế về các công nghệ và ứng dụng băng thông rộng không dây MOTOwi4TM di động và cố định đa dạng, giữ cho các nhà nghiên cứu luôn được cập nhật những thành tựu mới nhất.

Motorola sẽ tài trợ thiết bị băng thông rộng không dây MOTOwi4, bao gồm các thiết bị đầu cuối khách hàng (CPEs) và điểm truy cập Canopy®, MOTOMESHTM Duo, wi4 WiMAX cho phòng thí nghiệm. Cơ sở hạ tầng này mở ra một cơ hội cho tất cả các giảng viên và sinh viên có thể tìm hiểu nhiều lĩnh vực mới với công nghệ không dây tiên hiện đại nhất, như phát triển phần mềm mới và khám phá các ứng dụng mới.

Các hệ thống của Motorola phục vụ nhiều mục đích khác nhau cho MMU. Hệ thống  MOTOMESH Duo cho phép dịch vụ WiFi có thể phủ sóng cả trong nhà và bên ngoài tại khuôn viên Cyberjaya của trường. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mang tính cộng đồng bởi toàn bộ việc lắp đặt và bảo trì hệ thống được thực hiện bởi một nhóm sinh viên và nhân viên của MMU. Hệ thống WiMAX của Motorola sẽ giúp MMU có thể triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo của trường về các công nghệ băng thông rộng không dây khác nhau.

Bên cạnh đó, Motorola sẽ xây dựng một hệ thống mạng băng thông rộng không dây xuyên suốt phủ khắp khuôn viên trường sử dụng các giải pháp mạng MOTOMESH Duo và Canopy, cho phép hơn 10.000 sinh viên và giảng viên của MMU có thể truy cập Internet ở bất cứ đâu trong khuôn viên trường.

MMU bắt đầu thiết lập phòng thí nghiệm băng thông rộng không dây và triển khai mạng lưới MOTOMESH Duo vào tháng 6 năm 2008. Motorola cũng đang đào tạo sinh viên và nhân viên của MMU trong việc bảo trì và quản lý các thiết bị mạng Canopy, MOTOMESH Duo và WiMAX. Thông qua việc hợp tác chặt chẽ với nhóm kỹ sư của Motorola, nhóm chuyên trách của MMU có cơ hội được học trực tiếp cách thức xây dựng các hệ thống mạng băng thông rộng tiên tiến nhất từ những chuyên gia kỹ thuật của Motorola.

Motorola đi đầu trong lĩnh vực WiMAX di động trên toàn cầu. Hiện nay, tập đoàn này có 23 hợp đồng thương mại triển khai mạng WiMAX tại 18 quốc gia trên thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp Motorola wi4 WiMAX, xin vui lòng truy cập website: www.motorola.com/wimax.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.