Khai thác lại hạn chế đường bay đi Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao

Vietjet khai thac bình thường, trong khi Vietnam Airlines, Jetstar Pacific chỉ khai thác hạn chế và dừng trong ít ngày tới đường bay tới Đài Loang, Hồng Kong, Ma Cao.
Vietjet khai thac bình thường, trong khi Vietnam Airlines, Jetstar Pacific chỉ khai thác hạn chế và dừng trong ít ngày tới đường bay tới Đài Loang, Hồng Kong, Ma Cao.
TPO - Sau khi thông báo dừng toàn bộ đường bay tới Trung Quốc từ chiều 1/2, Cục Hàng không đã cho các hãng hàng không của Việt Nam khai thác lại đường bay tới 1 số vùng, như Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (Trung Quốc). Tuy nhiên, có hãng cũng chỉ khai thác hạn chế và sẽ dừng sau đó.

Theo đó, Vietnam Airlines thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (các vùng này đều thuộc Trung Quốc) từ ngày 2/2/2020. Thực tế, lịch điều chỉnh mới này là lịch trước đó được hãng đưa ra trong bối cảnh dịch do virus corona gây ra diễn biễn phức tạp. Tuy nhiên, sau đó phải dừng toàn bộ do lệnh của Cục Hàng không, nay được khai thác trở lại.

Cụ thể, đối với các đường bay đi Hồng Kông, hãng sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TPHCM và Hồng Kông từ ngày 2 - 5/2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hồng Kông. Đối với đường bay giữa TPHCM và Hồng Kông sau ngày 5/2, hãng vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày. Hãng theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. 

Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao cũng chỉ khai thác từ ngày 2 - 5/2.

Hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hồng Kông đến hết ngày 5/2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường.

Trước đó, Vietjet cũng thông báo tiếp tục khai thác bình thường các đường bay giữa Việt Nam tới Đài Loan và Hồng Kông.

Từ chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định dừng tất cả các đường bay đi/đến Trung Quốc, để ngăn chặn dịch viêm phổi virus corona.

Theo Cục Hàng không, với hành khách Việt Nam còn kẹt lại trong Trung Quốc đại lục, cục đang báo cáo Bộ GTVT và Chính phủ phương án giải quyết, có thể sẽ có 1 số chuyến bay đặc biệt đón về sân bay Vân Đồn.

MỚI - NÓNG