Khai thác lại hạn chế đường bay đi Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao

Vietjet khai thac bình thường, trong khi Vietnam Airlines, Jetstar Pacific chỉ khai thác hạn chế và dừng trong ít ngày tới đường bay tới Đài Loang, Hồng Kong, Ma Cao.
Vietjet khai thac bình thường, trong khi Vietnam Airlines, Jetstar Pacific chỉ khai thác hạn chế và dừng trong ít ngày tới đường bay tới Đài Loang, Hồng Kong, Ma Cao.
TPO - Sau khi thông báo dừng toàn bộ đường bay tới Trung Quốc từ chiều 1/2, Cục Hàng không đã cho các hãng hàng không của Việt Nam khai thác lại đường bay tới 1 số vùng, như Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (Trung Quốc). Tuy nhiên, có hãng cũng chỉ khai thác hạn chế và sẽ dừng sau đó.

Theo đó, Vietnam Airlines thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao (các vùng này đều thuộc Trung Quốc) từ ngày 2/2/2020. Thực tế, lịch điều chỉnh mới này là lịch trước đó được hãng đưa ra trong bối cảnh dịch do virus corona gây ra diễn biễn phức tạp. Tuy nhiên, sau đó phải dừng toàn bộ do lệnh của Cục Hàng không, nay được khai thác trở lại.

Cụ thể, đối với các đường bay đi Hồng Kông, hãng sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, TPHCM và Hồng Kông từ ngày 2 - 5/2, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hồng Kông. Đối với đường bay giữa TPHCM và Hồng Kông sau ngày 5/2, hãng vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày. Hãng theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách. 

Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao cũng chỉ khai thác từ ngày 2 - 5/2.

Hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hồng Kông đến hết ngày 5/2. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường.

Trước đó, Vietjet cũng thông báo tiếp tục khai thác bình thường các đường bay giữa Việt Nam tới Đài Loan và Hồng Kông.

Từ chiều 1/2, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định dừng tất cả các đường bay đi/đến Trung Quốc, để ngăn chặn dịch viêm phổi virus corona.

Theo Cục Hàng không, với hành khách Việt Nam còn kẹt lại trong Trung Quốc đại lục, cục đang báo cáo Bộ GTVT và Chính phủ phương án giải quyết, có thể sẽ có 1 số chuyến bay đặc biệt đón về sân bay Vân Đồn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.