Có 46 kết quả :

Vụ sụt lún, hố tử thần: Cuộc sống đảo lộn, người dân mòn mỏi mong ổn định

Vụ sụt lún, hố tử thần: Cuộc sống đảo lộn, người dân mòn mỏi mong ổn định

TPO - Hố sụt lún, vết nứt lớn ngay trong nhà, trong vườn, ngoài ngõ, người dân xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), hoảng hồn tháo chạy. Ngủ chẳng yên giấc, ăn chẳng ngon miệng, cuộc sống của họ bị đảo lộn. Đến bây giờ, người dân vẫn chờ kết luận và các phương án của cơ quan chức năng để sớm ổn định cuộc sống.
Người dân đãi vàng ở khu vực mỏ vàng Minh Lương.

Cận cảnh công trường khai thác vàng trái phép ở ‘mỏ tử thần’ Minh Lương

TPO - Mỏ vàng Minh Lương, của Công ty CP Vàng Lào Cai được người dân địa phương gọi bằng cái tên rùng rợn là ‘mỏ tử thần’. Bởi nhiều năm trước, vụ sạt lở kinh hoàng trong đêm đã cuốn đi hàng chục phu vàng tử vong. Nay việc chính quyền có dáu hiệu buông lỏng quản lý lại khiến tình trạng “vàng tặc” diễn ra rầm rộ của những mảnh đời khốn khó ôm giấc mộng vàng.
Khe Đương (Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) từng là điểm nóng về khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.

Lãnh đạo quận huyện phải chịu trách nhiệm

TPO - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản yều cầu các sở, ban, ngành chức năng triển khai thực hiện Công văn số 8960, ngày 19/9/2018 của Văn phòng Chính phủ liên quan đến tình hình quản lý nhà nước về khoáng sản trên phạm vi cả nước.
Dân bản không giam giữ cán bộ Tuyên giáo Huyện ủy

Dân bản không giam giữ cán bộ Tuyên giáo Huyện ủy

TPO - Vài ngày qua, người dân bản Nà Kèn, xã Lâm Thượng, Lục Yên, Yên Bái kéo lên núi phản đối sự hiện diện của Cty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam khi thực hiện quy trình khoan thăm dò. Bức xúc dường như đã lên đến đỉnh điểm khi xảy ra hiểu lầm giữa lực lượng bảo vệ của R.K với người dân khiến có xô xát, chấn thương, và người dân bức xúc hơn khi có tin loan trên mạng rằng họ “giam giữ đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy”.
Rừng đặc dụng bị chặt hạ thành khai trường mỏ sắt Sàng Thần.

Đủ kiểu tàn sát rừng - Kỳ cuối: Mất rừng, dân khốn khổ vì mỏ khoáng sản

TP - Những khu rừng đặc dụng và sản xuất bị chặt hạ, nhường đất cho mỏ khoáng sản, nhà máy thủy điện với kỳ vọng cải thiện nguồn thu ngân sách. Nhưng khai thác nửa chừng, doanh nghiệp (DN) kêu khó khăn, trữ lượng mỏ thấp, xin nợ thuế, trả lại mỏ, trong khi tiền thuế phí bảo vệ môi trường không đủ bù đắp hậu quả ô nhiễm mà người dân đang phải gánh chịu.
Kỷ luật nhiều cán bộ vì vấn đề khoáng sản

Kỷ luật nhiều cán bộ vì vấn đề khoáng sản

TPO - Ngày 7/3, UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức phê bình đối với ông Lê Huy Hoàng, phó Chủ tịch UBND huyện và ông Lê Năng Dũng, Trưởng phòng tài nguyên do có những sai sót trong quá trình quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện.
Mỏ Núi Pháo của Massan Resources tại Thái Nguyên.

Mỏ Núi Pháo Việt Nam hấp dẫn nhà khai thác nước ngoài

TP - Hội nghị thường niên lần thứ 28 của Hiệp hội Các nhà sản xuất vonfram thế giới (ITIA) vừa được tổ chức tại VN, với sự có mặt của 62 thành viên, gần 200 lãnh đạo cao cấp trong ngành khai khoáng thuộc 22 quốc gia đang khai thác và tinh luyện vonfram trên thế giới.