Khai Thác iGoogle

Khai Thác iGoogle
TPO - iGoogle là công cụ tuyệt vời của Google, với rất nhiều tính năng mà hiện nay không có bất kì công cụ hay website cá nhân nào có được.

Trước tiên, để sử dụng dịch vụ, bạn phải có một tài khoản Gmail. Bạn có thể lấy thư mời bằng cách đăng kí trực tiếp tại http://tinyurl.com/2s73p5 (các link trong bài đã được thu gọn lại theo cấu trúc “http://tinyurl.com/ + sáu kí tự mã hóa”, vì vậy, chỉ cần thay đổi sáu kí tự mã hóa trong thanh Address để mở nhanh các trang web giới thiệu trong bài này)

Sau đó, bạn mở địa chỉ http://www.google.com/ig, trong này đã có một số công cụ khác nhưng chúng không cần thiết cho lắm. Bạn nhấp chuột vào phím   để đóng hết các công cụ đó.

Giờ, bạn nhấp chuột vào liên kết Select theme, pop-up hiện ra, chọn cho iGoogle một giao diện mà bạn thích. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại.

Khai Thác iGoogle ảnh 1

Khai Thác iGoogle ảnh 2

Bây giờ, cửa sổ Enter Location sẽ xuất hiện. Bạn điền thông tin về quốc gia và vị trí để iGoogle thiết lập các thông số về thời gian cho trang tài khoản iGoogle của mình.

Mục Select a different location, trong Country/Region, chọn quốc gia là Vietnam, còn City là tên thành phố gần nơi ở của bạn. Nhấn Save để lưu lại.

Khai Thác iGoogle ảnh 3

Quản lý Mail

Trước đây, bạn thường chỉ nghe việc dùng Yahoo Mail để quản lý Gmail hay Hotmail và các trình mail khác nhưng có bao giờ bạn nghe chuyện dùng Gmail để quản lý Yahoo Mail hay các hộp mail khác?

Chắc cũng có, nhưng ở đây nó không giống như những gì bạn biết là forward các mail từ hộp thư này qua hộp thư khác hay gửi mail từ Gmail bằng các địa chỉ khác. Việc quản lý của chúng ta hoàn toàn khác và tốt hơn.

Trước tiên, trong thẻ Home, bạn nhấp chuột vào phím ▼ rồi chọn Edit Tab, đổi tên cho nó là Mail, nhấn Save để lưu lại. Bây giờ bạn nhấn phím Add stuff.

Khai Thác iGoogle ảnh 4 Khai Thác iGoogle ảnh 5
Khai Thác iGoogle ảnh 6

Trong khung search, gõ từ khóa là “mail” rồi nhấn Enter. Bây giờ trong bảng kết quả tìm được, hãy nhấp chuột vào phím Add it now bên cạnh các mục (nhấn Yes nếu có pop-up hiện ra):

Khai Thác iGoogle ảnh 7

Gmail giúp bạn kiểm tra nhanh hộp thư Gmail. Nếu muốn đưa nó vào trong iGoogle, bạn nhấp chuột lên nút “Add it now” để xác nhận việc chọn lựa.

Khai Thác iGoogle ảnh 8

Yahoo Mail (http://hadi.kopcak.googlepages.com/wapyahoo2.xml), có khá nhiều dịch vụ hỗ trợ kiểm tra thư Yahoo mail, nhưng cái ở địa chỉ bên trên là tốt nhất. Bạn nên xem kĩ link để chọn đúng cái mà tôi đã giới thiệu.

Khai Thác iGoogle ảnh 9

CheckMail V0.9.4 giúp xem thư POP3, IMAP từ tất cả các hộp thư khác trên thế giới có hỗ trợ POP3, IMAP.

Khai Thác iGoogle ảnh 10

Windows Live Mail xem thư cho bạn trong dịch vụ hộp thư của Microsoft Windows.

Khai Thác iGoogle ảnh 11

GadgetMail: dịch vụ giúp tạo một tài khoản mail chỉ trong vòng ba giây để lấy các link kích hoạt hay đăng kí một dịch vụ nào đó như gọi điện thoại miễn phí, nhắn tin miễn phí...

Bạn chỉ cần điền một tên nào đó vào khung đăng kí rồi nhấn Check mail >   là xong (nếu đăng kí một địa chỉ mail chính thống sẽ mất một hai phút, và địa chỉ này dùng xong sẽ bỏ đi, rất uổng, đồng thời lại bị hạn chế bởi tên đăng kí của bạn không được trùng với tên đăng kí của người khác).

Khai Thác iGoogle ảnh 12
Khai Thác iGoogle ảnh 13

Ngoài ra, bạn cũng cần có Microsoft Outlook ngay trong Gmail tại http://tinyurl.com/2xhdfn để quản lý các tài khoản mail khác bằng Outlook...online.

Bây giờ bạn nhấn chuột vào liên kết Back to homepage để quay lại iGoogle, sau đó, điền các thông tin tài khoản để lấy thư và gửi thư bằng tài khoản từ tất cả các hộp thư trên thế giới ngay trong iGoogle của Gmail.

Khai Thác iGoogle ảnh 14

Khai Thác iGoogle ảnh 15

Chat

Với lựa chọn này, trang web hỗ trợ chat Meboo.com nổi tiếng chắc cũng phải chịu thua. Bạn nhấn vào liên kết Add a tab, sau đó đặt tên là “Chat”, không chọn I'm feeling lucky. Automatically add stuff based on the tab name, sau đó nhấn OK để tạo tab mới.

Khai Thác iGoogle ảnh 16

Sau đó, tiến hành search các stuff với từ khóa là “chat”. Chọn các loại hình sau- Google Talk giúp bạn chat ngay trong Gmail với những người sử dụng tài khoản Gmail khác.

Khai Thác iGoogle ảnh 17

Chat Gadget giúp liên lạc với tất cả những người sử dụng Google Personalized Homepage. Đây thường là những người có kiến thức tốt về tin học nên bạn có thể để lại lời nhắn để nhờ họ giúp đỡ- máy cần có Javaruntime Environment để sử dụng được các dịch vụ chat.

Khai Thác iGoogle ảnh 18

AIM Messenger chương trình chat có đông người sử dụng nhất thế giới.

Khai Thác iGoogle ảnh 19

Lady Chatbot - trong phòng chat này, bạn sẽ chat bằng tiếng Anh với một robot, nó sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. Công cụ này tương đương như một số công cụ “robot chat” trong Yahoo Messenger nhưng bạn không cần cài đặt và không cần đăng kí tài khoản và robot của chúng ta “thông minh hơn vì nó đã chat với “cả thế giới” còn robot Yahoo Messenger của bạn thì chỉ chat với mỗi bạn thôi.

Khai Thác iGoogle ảnh 20

MSN Messenger 3.0 trình chat của Microsoft có số lượng người dùng đông ở Mĩ.

Khai Thác iGoogle ảnh 21

Sau khi đăng nhập Yahoo! Messenger, bạn nhấn Tools, nhấp chuột kép vào tất cả các mục có trong đó rồi nhấn Back > All để sử dụng hết các tính năng có trong phòng chat. Lúc đó những ai online thì tên nick của họ sẽ có màu xanh.

Khai Thác iGoogle ảnh 22

Khai Thác iGoogle ảnh 23

AOL Messenger là chương trình chat khá hay, với nhiều hiệu ứng độc đáo, có số lượng người sử dụng đông ở Hoa Kì, Canada.

Khai Thác iGoogle ảnh 24

Meebo Gadget trình chat giúp bạn chat với mọi người ở tất cả các dịch vụ chat khác, kể cả Google Talk.

Khai Thác iGoogle ảnh 25

----------

Còn tiếp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm