Có 8 kết quả :

ĐBQH thảo luận về Dự thảo Luật Dầu khí: Độc quyền dễ sinh ra lạm quyền

ĐBQH thảo luận về Dự thảo Luật Dầu khí: Độc quyền dễ sinh ra lạm quyền

TP - Ngày 3/6, thảo luận tại phiên thảo luận tổ về dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), đại biểu Quốc hội (ĐBQH) lưu ý phải thiết kế theo hướng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn phải hoạt động bình đẳng với các loại hình doanh nghiệp khác, bởi nếu tạo cơ chế độc quyền dễ sinh ra lạm quyền, không chịu thay đổi.
Khu trục hạm Mỹ trong một lần đi qua biển Đông

Vì sao Mỹ 'hành động đơn phương' ở biển Đông?

TPO - Mặc dù phản ứng của Mỹ trước hành động bắt nạt láng giềng của Trung Quốc ở biển Đông có thể gây ấn tượng, như sự xuất hiện chủ yếu là đơn phương của các lực lượng Mỹ gợi ra một câu hỏi quan trọng: Tại sao phản ứng của Mỹ không được phối hợp tốt hơn với các đối tác trong khu vực, đặc biệt là Malaysia?
TS Ngô Hữu Hải Tổng giám đốc Công ty điều hành dầu khí Biển Đông phát biểu tại hội nghị

Khoa học công nghệ cao 4.0 trong thăm dò khai thác dầu khí

Đoàn đại biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa tham gia Hội nghị Khoa học Công nghệ cao 2018, với chủ đề "Khoa học công nghệ cao 4.0 kết hợp trí tuệ nhân tạo (Al) trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí (EP)" do Tập đoàn Haliburton tổ chức tại Mỹ. Trong đó, 3 doanh nghiệp trực thuộc PVN tham gia gồm: TS. Ngô Hữu Hải - Tổng giám đốc Công ty điều hành dầu khí Biển Đông (Biển Đông POC) dẫn đầu; Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) và Công ty điều hành dầu khí Phú Quốc.