Khai thác có hiệu quả gắn với quản lý chặt nguồn tài nguyên, khoáng sản

Khai thác có hiệu quả gắn với quản lý chặt nguồn tài nguyên, khoáng sản
TP - Với lợi thế “địa lý” cận kề Thủ đô Hà Nội, năm 2008 và những năm tiếp theo, Hà Tây sẽ chú trọng khai thác gắn với quản lý chặt nguồn tài nguyên - khoáng sản.

Với những bài học từ thực tiễn, trong đó có những bài học “không vui” như các dự án “treo” trong bối cảnh giải phóng mặt bằng còn gặp khó khăn; cuộc sống, việc làm của nông dân trong diện thu hồi đất còn nhiều vướng mắc; nạn ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề “nóng”; kể cả vụ sập lò gạch đáng tiếc xảy ra tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên làm chết 6 người, nhiều người bị thương...

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND các huyện, thành phố và các cơ quan tham mưu khẩn trương cơ bản hoàn thành dự án xây dựng hồ sơ địa chính.

Tỉnh rà soát, chấn chỉnh khai thác đá tại các mỏ trên địa bàn đang gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn lao động; xây dựng đề án tổng thể khai thác cát trên chiều dài 105 km đường sông thuộc địa phận tỉnh Hà Tây; kiểm tra, rà soát hiện trạng sử dụng đất lãng phí của các nông trường, trạm trại và các doanh nghiệp (DN), hộ gia đình liên quan đến việc “thuê đất sản xuất - kinh doanh”.

Đến hết năm 2007, Hà Tây mới có 1280/4047 tổ chức, DN có nhu cầu thuê đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Trong lĩnh vực môi trường, ngành TN& MT tỉnh Hà Tây đã thực hiện hướng dẫn 78 đơn vị xây dựng, hoàn thiện các thủ tục về bảo vệ môi trường và cấp sổ cho 10 đơn vị có phát sinh vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại.

Tuy có những cố gắng trong lĩnh vực quản lý TN&MT nhưng theo đánh giá của UBND tỉnh Hà Tây, những yếu kém, thiếu sót cần khắc phục trong năm 2008 là công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất còn chậm, chất lượng không cao; không có tính dự báo; ô nhiễm môi trường trong chiều hướng gia tăng; giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tài nguyên-khoáng sản-môi trường chưa dứt điểm, không triệt để. Tiến độ cấp Giấy chứng nhận QSDĐ còn chậm.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.