Khai man trước tòa, ngôi sao Real đối mặt án tù 5 năm

Luka Modric
Luka Modric
TPO - Nguồn tin từ Croatia cho biết, Luka Modric đang đối mặt với tội danh khai man trước tòa và nếu như bị kết án, tiền vệ đang khoác áo Real Madrid có thể phải ngồi tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Thông tin kể trên được các công tố viên Croatia đưa ra trong quá trình tố tụng vụ án xảy ra tại CLB cũ của Modric là Dinamo Zagreb. Theo đó, trong phiên xử hồi năm 2017, Modric từng khai rằng từ năm 2004, tiền vệ này đã ký mộtphụ lục hợp đồng cho phép anh được hưởng một phần giá trị chuyển nhượng của mình nếu Dinamo Zagreb bán anh. Như đã biết, năm 2008, Modric chuyển từ Dinamo Zagreb tới Tottenham với giá 16,2 triệu euro vì điều khoản trên mà đội bóng Croatia thiệt hại một số tiền lớn.

Tuy nhiên, các nhà điều tra sau đó phát hiện ra rằng, Modric thực ra chưa từng ký điều khoản kể trên. Họ phát hiện những phụ lục mà cựu chủ tịch Dinamo Zagreb, ông Zdravko Mamictrình ra đều là những phụ lục "ma" được ký vào năm 2008, sau khi Modric đã rời khỏi Dinamo Zagreb. Và Mamic chính là người đang bị cáo buộc đứng đằng sau tất cả những chiêu trò kể trên nhằm "rút ruột" CLB.

Khai man trước tòa, ngôi sao Real đối mặt án tù 5 năm ảnh 1 Luka Modric trên đường đến làm chứng tại tòa án Croatia năm 2017.

Nếu những cáo buộc của cơ quan điều tra được chứng minh trước tòa, Modric sẽ phải đối mặt với một bản án tù có thời hạn từ 6 tháng tới 5 năm.Trên thực tế, cái tên Modric không được nhắc đến trực tiếp trong thông cáo báo chí của cơ quan tố tụng Croatia. Họ chỉ nói rằng đang điều tra “một công dân Croatia sinh năm 1985 có liên quan đến vụ việc”. Nhưng như vậy là đã đủ để truyền thông Croatia suy luận ra công dân đó là ai. Bởi trong vụ việc, chỉ có một người như vậy. Đó là Luka Modric.

Trước những diễn biến kể trên, Modric vẫn đang im lặng. Còn CLB chủ quản của anh, Real Madrid, thì khẳng định: “Chúng tôi vẫn theo dõi vụ việc nhưng sẽ đưa ra bình luận chính thức sau”.

MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm