Khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019

TPO - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 chính thức được khai mạc tối 29/3 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.
Khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 ảnh 1 Lễ hội hoa anh đào năm nay, người dân sẽ được chiêm ngưỡng những tạo hình bắt mắt về 12 con giáp, các kỳ quan được kết từ hoa anh đào như: núi Phú Sỹ, Vạn Lý Trường Thành, tháp nghiêng Pisa, Khuê Văn Các,…

Tại buổi lễ, cố vấn thủ tướng Nhật Bản, ông Iijima Isao chia sẻ: “Dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Nhật Bản đã đón tiếp các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam tới thăm và làm việc. Các sự kiện này góp phần tăng cường hơn nữa trong việc tin cậy về mặt chính trị giữa 2 nước, mở rộng hữu nghị, giao lưu văn hóa, con người giữa 2 quốc gia với lượng khách du lịch tăng lên 1,2 triệu lượt người”.

Khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 ảnh 2 Với sự bảo quản công phu và tỉ mỉ của những người thợ, hoa anh đào vẫn giữ được độ tươi khỏe khi được vận chuyển một quãng đường dài.

Được biết, đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam trở thành TOP 3 quốc gia có Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào Nhật Bản (sau Mỹ và Đức). Đại sứ Thiện chí của Việt Nam năm nay là hai người đẹp Ngọc Linh và Diệu Anh sẽ quảng bá hình ảnh con người, văn hóa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản trong suốt năm 2019.

Lễ hội hoa anh đào Việt Nam – Nhật Bản 2019 sẽ mở cửa đón khách thăm quan từ 7h – 22h trong 2 ngày 30-31/3 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

MC Diễm Quỳnh chính thức chia tay Quán Thanh Xuân

TPO - “Những mùa đông yêu dấu” là chương trình cuối của Quán Thanh Xuân mà nhà báo Diễm Quỳnh tham gia với vai trò MC cùng BTV Anh Tuấn. Trước đó, chị đã nhận nhiệm vụ mới – là giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam.
'Nguy cơ mất nước' vì phim ngoại?

'Nguy cơ mất nước' vì phim ngoại?

TP - Thoạt nghe cảnh báo này trong tham luận của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Việt Nam tại Hội nghị Văn hóa Toàn quốc, một số người bất ngờ và phản ứng. Thực ra từ lâu văn hóa nghệ thuật đã được hiểu là một thứ quyền lực mềm có sức mạnh sâu rộng, liên hệ hữu cơ với nền kinh tế và vị thế quốc gia.