Khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019

TPO - Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 chính thức được khai mạc tối 29/3 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.
Khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 ảnh 1

Lễ hội hoa anh đào năm nay, người dân sẽ được chiêm ngưỡng những tạo hình bắt mắt về 12 con giáp, các kỳ quan được kết từ hoa anh đào như: núi Phú Sỹ, Vạn Lý Trường Thành, tháp nghiêng Pisa, Khuê Văn Các,…

Tại buổi lễ, cố vấn thủ tướng Nhật Bản, ông Iijima Isao chia sẻ: “Dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Nhật Bản đã đón tiếp các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam tới thăm và làm việc. Các sự kiện này góp phần tăng cường hơn nữa trong việc tin cậy về mặt chính trị giữa 2 nước, mở rộng hữu nghị, giao lưu văn hóa, con người giữa 2 quốc gia với lượng khách du lịch tăng lên 1,2 triệu lượt người”.

Khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 ảnh 2 Với sự bảo quản công phu và tỉ mỉ của những người thợ, hoa anh đào vẫn giữ được độ tươi khỏe khi được vận chuyển một quãng đường dài.

Được biết, đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam trở thành TOP 3 quốc gia có Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào Nhật Bản (sau Mỹ và Đức). Đại sứ Thiện chí của Việt Nam năm nay là hai người đẹp Ngọc Linh và Diệu Anh sẽ quảng bá hình ảnh con người, văn hóa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản trong suốt năm 2019.

Lễ hội hoa anh đào Việt Nam – Nhật Bản 2019 sẽ mở cửa đón khách thăm quan từ 7h – 22h trong 2 ngày 30-31/3 tại vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.