Khai mạc Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài

Việt kiều gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: K.A
Việt kiều gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: K.A
TP - Ngày 11-11, Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề Đoàn kết cộng đồng, cùng đất nước hội nhập và phát triển khai mạc tại TP Đà Lạt.

> 150 kiều bào dự Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người VN ở nước ngoài

Việt kiều gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: K.A
Việt kiều gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm. Ảnh: K.A .

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhận định hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng vì đây là lần đầu tiên lãnh đạo các tổ chức người VN khắp thế giới quy tụ đông đảo để bàn phương hướng phát triển của tổ chức trong giai đoạn mới, biện pháp nêu cao tinh thần đoàn kết, tạo sự gắn bó hơn nữa giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng điều đáng lo ngại nhất là nhiều con cháu của bà con kiều bào sinh ra và lớn lên ở nước ngoài không biết hoặc không thạo tiếng Việt. Để khắc phục điều này, cần chú trọng công tác giáo dục truyền thống văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc; vận động thành lập một số trường, trung tâm, lớp dạy tiếng Việt, duy trì việc sử dụng tiếng Việt trong đời sống hằng ngày...

Theo kỹ sư Hoàng Đình Thắng (Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc), cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, giáo dục phục vụ kiều bào.

Phó Chủ tịch nước kêu gọi tăng cường hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại, giao lưu văn hóa, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, giáo dục đào tạo, các hoạt động nhân đạo từ thiện… hai chiều giữa kiều bào với quê hương.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.