Khai mạc ĐH Liên đoàn Thanh niên Dân chủ TG

Khai mạc ĐH Liên đoàn Thanh niên Dân chủ TG
TPO - Sáng nay, 10/3, hơn 160 đại biểu đại diện cho 76 tổ chức thanh niên dân chủ tiến bộ từ 53 quốc gia trên thế giới đã dự lễ khai mạc Đại hội Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới lần thứ 17 tại Hà Nội.
Khai mạc ĐH Liên đoàn Thanh niên Dân chủ TG ảnh 1
Đại hội liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới thứ 17 khai mạc sáng nay tại Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Tòng Thị Phóng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Võ Văn Thưởng, cùng nhiều đại diện của các tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tham dự đại hội.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, khẩu hiệu “tăng cường đấu tranh chống lại sự tấn công và bóc lột của chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, đoàn kết và cải biến xã hội” của đại hội lần này đã phản ánh được tinh thần chung của tầng lớp thanh niên tiến bộ trên toàn thế giới.

“Chúng tôi xin bày tỏ tình đoàn kết và sự ủng hộ của thanh niên Việt Nam đối với thanh niên và nhân dân các nước đang đấu tranh chống lại những chính sách hiếu chiến và sự xâm lược của chủ nghĩa đế quốc; vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới”, đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng khẳng định, cùng với thanh niên tiến bộ trên thế giới, thanh niên Việt Nam hôm nay đã và đang tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh, với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Tuổi trẻ Việt Nam luôn giữ vững vai trò xung kích đi đầu trên mọi mặt trận xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Diễn ra từ ngày 9/3 đến 14/3, đại hội lần này sẽ tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Liên đoàn nhiệm kỳ vừa qua, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, cũng như ra tuyên bố Chính trị về các nghị quyết đại hội và bầu Ban Lãnh đạo liên đoàn mới.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội của Liên đoàn, thể hiện sự đóng góp tích cực của Việt Nam đối với phong trào thanh niên dân chủ, tiến bộ thế giới.

Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới (WFDY) được thành lập ngày 10/11/1945 tại Hội nghị Thanh niên thế giới, được tổ chức ở London, Vương quốc Anh. WFDY ra đời theo sáng kiến của Hội đồng Thanh niên thế giới.

MỚI - NÓNG