Khai mạc Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ VIII

Khai mạc Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ VIII
Ngày 5/12, các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2006 – 2010 đã viếng nghĩa trang liệt sĩ và làm việc phiên trù bị.

Đại hội lần này có 400 đại biểu ở 67 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy về dự. Bí thư Thành Đoàn Tất Thành Cang là đại biểu trẻ nhất, mới 34 tuổi.

Trong tổng số 400 đại biểu có 74 đại biểu nữ; 4 đại biểu là người dân tộc; 79 đại biểu là thạc sĩ, tiến sĩ. Có 8 đại biểu đang tham gia Quốc hội và 36 đại biểu tham gia HĐND thành phố. Số đại biểu tham gia các cấp ủy Đảng gồm 4 đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng, 54 đồng chí là Thành ủy viên.

Theo đồng chí Phan Xuân Biên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Thành ủy TPHCM thì tại đại hội ở các cấp đã có khoảng 10.000 ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ VIII và khoảng 20.000 (khoảng 60 trang) ý kiến đóng góp cho Đại hội X của Đảng.

Đại hội Đảng bộ Thành phố sẽ nhìn lại khái quát 30 năm giải phóng và 20 năm đổi mới. Trọng tâm là kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VII và quyết định phương hướng nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố, xây dựng Đảng và các tổ chức cơ quan thuộc hệ thống chính trị, đề ra những giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn 2006 - 2010.

Lấy vị trí thành phố là đô thị lớn nhất nước và là trung tâm nhiều mặt các đại biểu sẽ đề ra các chính sách kinh tế, xã hội phù hợp với điều kiện khách quan trong và ngoài nước.

Sáng nay 6/12, Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2006 – 2010 chính thức khai mạc.  

MỚI - NÓNG