Khai mạc Đại hội Đảng bộ khối cơ quan Dân vận TW lần thứ VI

Khai mạc Đại hội Đảng bộ khối cơ quan Dân vận TW lần thứ VI
Sáng nay tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ khối cơ quan Dân vận TW lần thứ VI (nhiệm kỳ 2005 - 2010) khai mạc trọng thể. Đại hội diễn ra trong 3 ngày (27 - 29/12).

179 đại biểu đại diện cho gần 2.000 đảng viên của 10 đơn vị trong khối (TTƯ Đoàn TNCS HCM, Tổng Liên đoàn Lao động VN, Mặt trận Tổ quốc VN, Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Hội Nông dân VN, Ban Dân vận TW, Hội Liên hiệp Phụ nữ VN, Ban Tôn giáo Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ VN) đã tham dự.

Trong 3 ngày, các đại biểu tập trung thảo luận Báo cáo Chính trị của Đại hội, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội X của Đảng, bầu ra Ban Chấp hành mới...

“Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đại hội lần này là phải sớm tìm ra những biện pháp mới nhằm tăng cường sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đổi mới công tác vận động quần chúng, phát huy dân chủ trong Đảng” - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối Dân vận TƯ Phạm Văn Ngạn đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc gặp với báo giới vào chiều 26/12.

Trong nhiệm kỳ 2001 - 2005, Đảng bộ khối đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các mặt công tác, lấy nhiệm vụ chính trị là trung tâm, xây dựng tổ chức cơ sở đảng là then chốt.

Các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ khối là hạt nhân chính trị lãnh đạo các cơ quan tham mưu chiến lược trong công tác vận động quần chúng thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trong số 179 đại biểu dự ĐH, có 44 đồng chí nữ, chiếm 24,5%; có 5 đại biểu người dân tộc ít người, chiếm 2,2%; 28 đồng chí có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, 85% đại biểu dự đh có trình độ cử nhân cao cấp chính trị; 2 đồng chí là Anh hùng Lực lượng vũ trang; 3 đồng chí là Anh hùng Lao động; Có 9 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 4 đại biểu là Ủy viên TW Đảng. Đại biểu trẻ nhất là Ngô Văn Cường, 21 tuổi, thuộc đoàn đại biểu TW Đoàn TNCS HCM.

Với phương châm: “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, trí tuệ”, ĐH tiếp tục làm việc trong 2 ngày tới.

MỚI - NÓNG
Bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtuber hết thời “trốn thuế” ?
Truy vết dòng tiền người bán hàng online, nhận tiền từ Google, Youtube
TPO - Để tránh thất thu, cơ quan thuế phối hợp với ngân hàng truy vết dòng tiền và truy thu cả trăm tỷ đồng tiền thuế của cá nhân, doanh nghiệp nhận từ nước ngoài. Cùng với đó, ngành thuế sẽ kiểm tra, yêu cầu doanh nghiệp chủ sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp giao hàng cung cấp số liệu người bán để thu thuế.