Khách thuê phòng phát hiện camera giấu kín livestream

Khách thuê phòng phát hiện camera giấu kín livestream
TPO - Chủ một căn nhà cho thuê ở Ireland bí mật lắp camera giả làm thiết bị báo khói trên trần nhà để livestream (phát hình trực tiếp), nhưng lại gặp đúng khách thuê phòng là chuyên gia bảo mật công nghệ thông tin.

Sau khi đến căn nhà cho thuê ngắn hạn ở thành phố Cork của Ireland, một gia đình người New Zealand phát hiện một camera giấu kín đang livestream từ phòng khách.

Vợ chồng Nealie và Andrew Barker đang du lịch vòng quanh châu Âu trong 14 tháng và họ mới đây tới cơ sở lưu trú dạng Airbnb ở Ireland cùng 4 người con và cháu gái, CNN đưa tin ngày 6/4. Khi gia đình dỡ đồ, anh Andrew Barker (làm việc trong lĩnh vực bảo bật công nghệ thông tin), quét mạng Wi-Fi của căn nhà.

Anh phát hiện sự tồn tại của camera và đường truyền trực tiếp. Từ góc độ của video, anh tìm ra chiếc camera giấu trong món đồ trông như thiết bị báo khói.

“Thật sự là sốc. Cảm giác thật là kinh khủng”, chị Nealie Barker nói với CNN.

Anh Andrew gọi điện cho chủ nhà. Khi bị chất vấn về camera giấu kín, ông chủ nhà tắt máy rồi sau đó gọi lại, khẳng định rằng, camera trong phòng khách là chiếc duy nhất ở trong nhà.

“Chúng tôi không cảm thấy yên tâm về điều đó”, chị Nealie kể và nói rằng chủ nhà từ chối khẳng định ông ta có ghi âm hoặc ghi lại buổi phát hình livestream đó không.

1.600 khách nhà nghỉ, khách sạn bị quay lén; sex video bị bán online

Cảnh sát Hàn Quốc mới đây bắt 4 người đàn ông bị cáo buộc bí mật quay phim 1.600 vị khách ở các khách sạn, nhà nghỉ rồi bán các clip nhạy cảm này thông qua một website, BBC đưa tin. Nếu bị kết án là có tội, họ có thể phải “bóc lịch” 10 năm và nộp phạt 30 triệu won (khoảng 630 triệu đồng).

Camera mini được giấu trong TV, giá đỡ máy sấy tóc và ổ điện. Cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, hồi tháng 8 năm ngoái, 4 người đàn ông đã lắp camera có ống kính 1mm trong 30 khách sạn, nhà nghỉ ở 10 thành phố

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.