Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang

Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đang làm hồ sơ để công bố hết dịch Covid - 19 sau hơn 1 tháng không có bệnh nhân mới. Trong lúc đó, khách quốc tế đang bắt đầu tấp nập đi đi du lịch nghỉ dưỡng tại TP Nha Trang - Khánh Hoà.  

Theo ghi nhận vào sáng 20/2 của PV Tiền Phong, trên các bãi biển chạy dọc đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng - TP Nha Trang, rất đông du khách quốc tế tắm biển, phơi nắng, đi bộ... Trong đó, có nhiều gia đình đưa cả những đứa bé dạo bước trên đường, hay nô đùa với cát biển. Tại Sân bay Cam Ranh, mỗi ngày đón 6 chuyến bay trực tiếp từ Nga và khoảng 13-15 chuyến bay đến từ Hàn Quốc chở theo hàng ngàn du khách đến Nha Trang - Khánh Hòa.

Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 1
Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 2 Du khách quốc tế tấp nập tắm biển Nha Trang

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết: Dịch Covid-19 đã làm sụt giảm số lượng lớn khách đến địa phương nghỉ dưỡng. Nếu trước khi có dịch mỗi tháng Nha Trang - Khánh Hòa đón hơn 200.000 khách Trung Quốc, thì nay con số này giảm rất nhiều. Nhưng bù lại, khách các thị trường như Nga, Hàn, Nhật Bản và cả châu Âu đang tăng trở lại. “Hiện mỗi ngày Nha Trang - Khánh Hòa vẫn đón 6 chuyến bay từ Nga, 13-15 chuyến bay từ Hàn Quốc. Đó là chưa kể các chuyến bay từ Thái Lan, Nhật Bản. Nếu so với thời gian trước số chuyến bay không giảm”, bà Thanh thông tin.

Hiện các doanh nghiệp du lịch Khánh Hòa đã triển khai một số giải pháp để hạn chế thiệt hại như: dồn khách (đối với đơn vị có nhiều cơ sở lưu trú); giảm giá dịch vụ để kích cầu; cho nhân viên nghỉ phép, tận dụng thời gian để đào tạo nâng cao tay nghề, chuẩn bị công tác xúc tiến thị trường mới. Ông Nguyễn Văn Minh (đại diện Vinpearl Nha Trang) cho biết, thực hiện chiến lược đa dạng hóa thị trường khách, Vinpearl đang xây dựng dịch vụ kỳ nghỉ trọn gói (bao gồm cả hàng không) đưa khách từ Nga đến Nha Trang; nghiên cứu các giải pháp kích cầu ở châu Âu, Mỹ. 

Trong lúc đó, Sở Du lịch Khánh Hoà cũng đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa xây dựng các gói, chương trình kích cầu có tính đặc thù, cạnh tranh cao để thu hút khách ngay sau khi hết dịch; chuẩn bị nguồn lực, công cụ để triển khai hiệu quả chương trình quảng bá, xúc tiến tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 3  
Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 4 Du khách quốc tế vui chơi trên bãi biển Nha Trang
Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 5  
Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 6  
Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 7 Khách quốc tế dạo chơi trên đường phố Nha Trang
Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 8 Khách quốc tế tại một khách sạn ở Nha Trang
Khách quốc tế tấp nập trở lại Nha Trang ảnh 9 Khách quốc tế đi mua sắm tại trung tâm thương mại ở Nha Trang
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.