Khách quốc tế đến Việt Nam vượt mốc 1 triệu lượt/1 tháng

Khách quốc tế đến Việt Nam vượt mốc 1 triệu lượt/1 tháng
TPO - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 2/2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 1.199.421 lượt, tăng 19,1% so với tháng 1/2017 và tăng 42,2% so với tháng 2/2016.

Tính chung 2 tháng đầu năm, đã có 2.206.659 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 33,0% so với cùng kỳ năm 2016. Như vậy, sau khi vào tháng 1/2017, lần đầu tiên lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt qua mốc 1 triệu lượt trong 1 tháng (đạt 1.007.238 lượt, tăng 12,3% so với tháng 12/2016 và tăng 23,6% so với cùng kỳ năm 2016), thì đây là lần thứ 2 liên tiếp trong năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam lại tiếp tục tăng trưởng mạnh đạt gần 1,2 triệu lượt.

Đây là những tín hiệu rất tích cực đến từ ngành Du lịch những tháng đầu năm, trong bối cảnh ngành đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Được biết, ngành du lịch đặt mục tiêu năm 2017 sẽ đón trên 11,5 triệu khách quốc tế, 66 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 460.000 tỷ đồng.

Nhận định về tiềm năng du lịch nước nhà năm 2017, ông Lê Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Du lịch đã nhận định: “Các thị trường khách Đông Bắc Á chứng kiến sự thay đổi về thị hiếu, mức chi tiêu cũng như thời gian lưu trú. Nếu như những năm trước, du khách Trung Quốc vào Việt Nam chủ yếu qua đường bộ, qua biên giới thì năm 2016, đã có nhiều hơn các chuyến bay thuê bao (charter). Địa điểm đến được lựa chọn là các thị trường cao cấp như Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Trong khi đó, với làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp vào Việt Nam, lượng khách Hàn Quốc, Nhật Bản tăng đáng kể”.

Năm 2017 được dự đoán sẽ là một năm có nhiều chuyển biến với ngành Du lịch Việt Nam. Thứ nhất, đó là khi việc cấp thị thực điện tử (e-visa) cho du khách nước ngoài chính thức được thí điểm vào ngày 1-2-2017 sẽ tạo sự chuyển biến về tiếp cận với khách du lịch nước ngoài, nhất là với các thị trường khách xa.

Cùng với việc thí điểm cấp visa điện tử, năm 2017 cũng sẽ là năm đánh giá rõ ràng hơn hiệu quả từ chính sách miễn visa đối với công dân 5 nước Tây Âu sau 2 năm triển khai và thực hiện một cách có hiệu quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) đề nghị làm rõ vì sao tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm mạnh Ảnh: NHẬT MINH

Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng giảm mạnh

TP - “Năm 2020, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 40% nhưng năm 2021 chỉ đạt trên 5%. Vì sao thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm nhiều đến như vậy”, ĐB Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) nêu câu hỏi và đề nghị các cơ quan làm rõ khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng, ngày 23/10.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại phiên thảo luận ở Quốc hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng Luật Điện ảnh phải dài hơi

TP - Ngày 23/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Cho ý kiến tại phiên họp, đại biểu Quốc hội Lê Thu Hà (đoàn Lào Cai) cho rằng, phải thay đổi cơ chế kiểm duyệt phim mang tính đột phá. "Nhiều bộ phim có giá trị bị cấm, không thể công chiếu được, gây đáng tiếc với người làm phim nói riêng và nền điện ảnh nói chung", đại biểu Hà bày tỏ.
Để dọn sạch đất, rác vướng trong các ống xả, công nhân thoát nước phải ngâm mình trong nước cống liên tục. Ảnh: Giang Thanh

Nhọc nhằn nghề thông cống ngầm trong mưa

TP - Khi trận mưa nặng hạt liên tục đổ xuống là lúc các công nhân xử lý nước thải bận rộn gấp bội để dọn rác dưới lòng phố, ngâm mình trong làn nước đen ngòm để khơi thông cống thải, giúp Đà Nẵng tránh ngập lụt cục bộ.