Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 15%

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 15%
TP - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, 2 tháng đầu năm nay, Việt Nam thu hút trên 860.000 khách quốc tế, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2007.
Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 15% ảnh 1
Du khách quốc tế đến VN tăng cao

Trong đó, khách du lịch quốc tế đến từ Trung Quốc tăng 52,2%; từ Thái Lan tăng trên 34%. Đáng chú ý một số nước có lượng khách đến Việt Nam tuy không lớn nhưng có mức chi tiêu cao là Thụy Điển tăng hơn 60%, Phần Lan trên 46%.

Cũng trong tháng 2, nhiều hội chợ triển lãm và công tác xúc tiến quảng bá du lịch được triển khai rộng khắp ở các thành phố lớn trong cả nước như: Năm du lịch quốc gia Mekong-Cần Thơ tại thành phố Cần Thơ; chương trình Du lịch về cội nguồn năm 2008 tại Yên Bái, Phú Thọ; khai hội Yên Tử (Quảng Ninh); khai hội Chùa Hương (Hà Tây)...

Đại diện một số công ty du lịch ở Hà Nội đều cho biết, mặc dù giá tour tăng 20% song lượng khách đi tour mùa lễ hội vẫn không giảm, thậm chí đã tăng 10% so với năm ngoái. Yên Tử, Chùa Hương là một trong những danh thắng thu hút đông du khách trong cả nước.

Các doanh nghiệp du lịch hiện đang cố gắng tăng cường phục vụ khách du lịch như thúc đẩy chương trình dịch vụ du lịch, mở rộng mạng lưới các điểm mua sắm, ăn uống đạt chuẩn du lịch, hoàn chỉnh chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành du lịch với đề tài Chương trình quảng bá xúc tiến du lịch và Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành bạn.

Để thực hiện mục tiêu ngành du lịch đề ra là sẽ đón 5 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2010, từ nay đến cuối năm 2008, lãnh đạo Tổng cục Du lịch sẽ có các cuộc xúc tiến du lịch nước ngoài như: Thăm và làm việc tại Nhật Bản và Hàn Quốc; ký kết Hiệp định hợp tác Du lịch với Italia, thúc đẩy triển khai Hiệp định với Pháp tại Italia, Pháp;

Khảo sát, thúc đẩy ký Hiệp định hợp tác du lịch với Mỹ và Canada; mời các đoàn Famtrip đến khảo sát thị trường Việt Nam; đón đoàn Bộ trưởng Du lịch Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

Tránh để nông sản ứ đọng cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng

TPO - Tại Hội nghị trực tuyến "Thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19" ngày 14/5, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành giải quyết các vấn đề phát sinh khi có vướng mắc, nhất là tại các cửa khẩu. Đặc biệt, các địa phương phải tiếp tục xây dựng phương án tiêu thụ cụ thể, tránh để tình trạng ứ đọng nông sản cục bộ khi dịch COVID-19 lan rộng. 
Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.