Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội 10 tháng bằng cả năm 2015

Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội 10 tháng bằng cả năm 2015
TPO - Trong 10 tháng đầu năm 2016, tổng lượng khách du lịch đến với Hà Nội đạt 18 triệu lượt. Riêng khách du lịch quốc tế đạt 3,2 triệu lượt, tương đương cả năm 2015.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, 10 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt gần 3,2 triệu lượt khách, tăng trên 23% so với cùng kỳ năm 2015. Theo đó, lượng khách 10 tháng năm nay tương đương với lượng khách quốc tế đến Hà Nội cả năm 2015, khoảng 3,36 triệu lượt khách.

Đặc biệt, khách du lịch quốc tế có lưu trú đạt trên 2,3 triệu lượt khách, tăng 24,4% so với cùng kỳ. Đây là đối tượng khách du lịch có mức chi tiêu lớn, tác động đến tổng thu từ du lịch của Hà Nội. Các thị trường khách du lịch quốc tế hàng đầu đến Hà Nội là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Pháp, Mỹ, Đức, Thái Lan…Tính chung cả khách nội địa thì 10 tháng năm nay, khách du lịch đến Hà Nội đạt trên 18 triệu lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch đạt 50.690 tỷ đồng.

Sở Du lịch cũng đã phối hợp xây dựng 4 tour du lịch miễn phí khu vực nội đô, phố cổ. Sau một tháng hoạt động, những tour này đạt hiệu quả cao khi kết nối tốt với các tuyến phố đi bộ, không gian đi bộ quanh hồ Gươm. Tình trạng chặt chém, chèo kéo du khách đã được xử lý nghiêm. Hà Nội đã phối hợp tốt với các tỉnh thành lân cận cũng như Huế, Đà Nẵng, Hội An, TP. HCM, đồng bằng Sông Cửu Long để quảng bá tốt các sản phẩm du lịch.

Bên cạnh đó, thực hiện Nghị quyết 06 Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô, Sở Du lịch đã cùng các chuyên gia trong và ngoài nước đi khảo sát tại 20 điểm du lịch trọng điểm của thành phố để xây dựng, tạo thương hiệu du lịch với các sản phẩm truyền thống, Dự kiến phương án về các sản phẩm này sẽ được trình UBND TP duyệt trong thời gian tới.

Tuyên truyền, quảng bá, hợp tác xúc tiến và phát triển thị trường. Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược tuyên truyền, quảng bá, hợp tác phát triển du lịch trong và ngoài nước; Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thiện hệ thống ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước về du lịch và lập dự án đầu tư quản lý tài nguyên, sản phẩm du lịch, số hóa cơ sở dữ liệu về du lịch trên địa bàn TP. Xây dựng trang thông tin du lịch điện tử du lịch Hà Nội; tổ chức phát triển các điểm cung cấp dịch vụ Wifi miễn phí tại các khu, điểm du lịch…

MỚI - NÓNG