Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

0:00 / 0:00
0:00
Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an
TPO - Sau 1 ngày xét xử, chiều 28/10, TAND tỉnh An Giang cho rằng còn một số vấn đề chưa được cơ quan điều tra làm rõ và có khả năng bỏ lọt tội phạm, khả năng xuất hiện loại tội phạm mới. Do vậy, toà đã quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ để làm rõ một số vấn đề có liên quan để vụ “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Cáo trạng truy tố các bị cáo Vũ Văn Quý (30 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền”; Ngô Văn Trọng (48 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, TP Hà Nội) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong phiên xét xử, ông Trần Trí Mãnh cho biết, việc làm ăn của mình “tương đối hợp pháp” nên ông cho rằng, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của ông. Do đó, ông Mãnh đã đã quyết định chi 20 tỉ đồng nhờ “lo” điều chuyển Đại tá Nơi đi chỗ khác.

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an ảnh 1

Các bị cáo tại phiên toà.

Bị cáo Quý khai nhận, không quen biết ai để “chạy điều chuyển” Đại tá Nơi nhưng do đang vay ngân hàng để làm ăn nên mới nhận lời Tâm với mục đích lừa tiền.

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an ảnh 2

Bị cáo Quý.

Còn bị cáo Tâm khai nhận, sau khi được Trọng liên hệ thì có hỏi Quý. Sau khi hỏi giá Quý thì có báo giá lại với Trọng. Khi thực hiện giao dịch, bị cáo không cho Trọng và Quý cùng gặp nhau, vì sợ 2 người này sẽ giao dịch với nhau mà bỏ bị cáo ra ngoài.

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an ảnh 3

Bị cáo Tâm.

Tại toà, ông Cảnh cũng thừa nhận có tiếp tay cho Mãnh. Giữa Trọng và Cảnh cũng có thỏa thuận. Nếu vụ việc trót lọt thì Trọng giữa cho Cảnh một khoản tiền.

Theo HĐXX, ông Cảnh là “đầu dây mối nhợ”, “môi giới” trong vụ việc. Việc ông Mãnh chuyển tiền vào tài khoản của Tâm cũng xuất phát từ việc yêu cầu, quen biết của ông Cảnh.

Nhận thấy vụ án còn nhiều vấn đề cần làm rõ. Do đó, HĐXX quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Thành Tài và bà Lê Thị Thanh Thúy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Tân Châu

Cựu phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài xin giảm án

TP - Sáng nay (29/11), TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm, vụ sai phạm liên quan cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài và các bị cáo tại dự án khu đất 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM. Đây là phiên tòa được mở sau khi có kháng cáo kháng nghị bản án sơ thẩm của TAND TPHCM tuyên hồi tháng 9/2020.
Buổi công bố công khai kết luận thanh tra tại tỉnh Sơn La

Kết luận thanh tra tại tỉnh Sơn La: Khui nhiều sai phạm

TP - Thanh tra Chính phủ cho biết, đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Sơn La tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo thẩm quyền đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến thiếu sót, sai phạm trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng; công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai tại đô thị…