Khả năng do cháy khí ete gây ra vụ nổ sà lan

Khả năng do cháy khí ete gây ra vụ nổ sà lan
TP - Theo qui trình, khi sơn, phải cách khoảng một ngày sau mới hàn, nhưng do nóng vội để hạ thủy vào ngày 8/1 nên anh em đã vừa sơn vừa hàn, gặp khi trời nắng, khí ête của xăng được pha chế trong nước sơn bốc lên làm nổ.
Khả năng do cháy khí ete gây ra vụ nổ sà lan ảnh 1
Gia đình anh Lê Văn Nhớ đang đứng mong tìm được xác anh

Chiều 8/1, đã hơn 24 giờ qua, người thân của các nạn nhân trong vụ nổ sà lan tại thị trấn Bến Lức vẫn hy vọng tìm được thi thể của người nhà để đưa về mai táng.

Nhưng sự trông ngóng của các gia đình dường như vô vọng bởi lực lượng tìm kiếm không thể tìm thấy gì thêm ngoài nửa thân người phần trên được xác định chính xác là của anh Trần Quang Sơn, phần nửa thân dưới nhận định của anh Dương Ngọc Thông. Những phần thi thể còn lại,  văng rải rác khác không thể nhận dạng.

Tại hiện trường, chị Lê Thị Thương, em gái anh Lê Văn Nhớ (SN 1981) ở Thạnh Đức, huyện Bến Lức, cho biết: Anh Nhớ đang ở cùng cha mẹ và đã có gia đình riêng với đứa con 5 tuổi. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Thu Trang đang có bầu 2 tháng.

Khi  hay tin, chị ngất xỉu,  phải nhập  viện. Không có đất sản xuất, hai vợ chồng anh Nhớ đi làm mướn. Trước đây, cả hai người cùng làm thuê thời vụ khi thì chặt, vác mía, khi vác đất hoặc làm cỏ. Nhưng hơn 6 tháng nay, qua người thân giới thiệu, anh Nhớ xin vào làm việc trong tổ sơn của Công ty cơ khí xây dựng Long An.

Ông Lê Văn Quýt (69 tuổi), cha anh Nhớ như người thất thần, nhìn về hướng sông Vàm Cỏ, thì thào: Gia đình cầu mong làm sao tìm, xác định một phần thi thể của con cũng mãn nguyện lắm rồi”.

Anh Dương Ngọc Trứ, anh của Dương Ngọc Thông (SN 1968), ngụ xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức cho biết: Anh Thông vào làm ở công ty cơ khí xây dựng Long An chưa được bao lâu. Vợ anh là công nhân của một công ty giày.

Anh chị có hai con đang học lớp 8 và lớp 6. Gia đình không có ruộng đất, nay anh Thông mất đi các cháu sẽ rất khổ, không có điều kiện tiếp tục học vì bản thân những anh em trong gia đình cũng rất nghèo, đều đi làm thuê kiếm sống qua ngày.

Theo ông Trần Thiện Hiếu, Phó Giám đốc công ty cơ khí xây dựng Long An thì nguyên nhân vụ nổ là do anh em chủ quan. Vì theo qui trình, khi sơn, phải cách khoảng một ngày sau mới hàn, nhưng do nóng vội để hạ thủy vào ngày 8/1 nên anh em đã vừa sơn vừa hàn, gặp khi trời nắng, khí ête của xăng được pha chế trong nước sơn bốc lên làm nổ.

Cũng theo ông Hiếu, đến giờ này do việc tìm kiếm khó khăn nên ngoài việc nhận dạng được 2 người là Sơn và Thông, công ty bàn bạc với gia đình nên chôn tập thể những thi thể còn lại tại nghĩa trang xã Thanh Đức.

Công ty đã hỗ trợ mỗi gia đình 20 triệu đồng; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội Long An đã đến thăm và hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng, lo chu tất toàn bộ chi phí mai táng.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.