Kêu gọi tắt máy xe để sống xanh

Sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM kêu gọi người dân thực hiện lối sống xanh.
Sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM kêu gọi người dân thực hiện lối sống xanh.
TP - Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 tại TPHCM đã chính thức khởi động từ ngày 5/3 với việc triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với việc bảo vệ môi trường sống và duy trì lối sống tích cực, thân  thiện.

Một trong những hoạt động nổi bật được các bạn trẻ triển khai từ ngày khởi động chiến dịch 5/3 là kêu gọi cộng đồng hãy tắt máy xe trong những lúc chờ đèn đỏ tại các giao lộ giao thông. Khi đèn đỏ bật lên, tốp bạn gồm 5 người là sinh viên các trường đại học tham gia chiến dịch giương lên những tấm pa-nô kêu gọi mọi người thực hiện những hành động sống xanh cùng với tiếng hô đồng thanh “Tắt máy trên 25 giây, tiết kiệm xăng, bảo vệ môi trường”. Cùng với đó là việc truyền đi các thông điệp “Nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đất”, “Hãy sử dụng sản phẩm tái chế”, “Chung tay vì môi trường”.

Nhằm làm lan tỏa rộng rãi thông điệp sống xanh đến đông đảo tầng lớp nhân dân, các đội hình tình nguyện đã chia nhau, góp sức hành động vì môi trường, như: đến nhà dân vận động sử dụng tiết kiệm năng lượng, đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường…

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 đưa ra thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia vào các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Điểm nhấn của chương trình là hoạt động đồng loạt tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 vào ngày 19/3 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.