Kêu gọi tắt máy xe để sống xanh

Sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM kêu gọi người dân thực hiện lối sống xanh.
Sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM kêu gọi người dân thực hiện lối sống xanh.
TP - Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 tại TPHCM đã chính thức khởi động từ ngày 5/3 với việc triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với việc bảo vệ môi trường sống và duy trì lối sống tích cực, thân  thiện.

Một trong những hoạt động nổi bật được các bạn trẻ triển khai từ ngày khởi động chiến dịch 5/3 là kêu gọi cộng đồng hãy tắt máy xe trong những lúc chờ đèn đỏ tại các giao lộ giao thông. Khi đèn đỏ bật lên, tốp bạn gồm 5 người là sinh viên các trường đại học tham gia chiến dịch giương lên những tấm pa-nô kêu gọi mọi người thực hiện những hành động sống xanh cùng với tiếng hô đồng thanh “Tắt máy trên 25 giây, tiết kiệm xăng, bảo vệ môi trường”. Cùng với đó là việc truyền đi các thông điệp “Nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đất”, “Hãy sử dụng sản phẩm tái chế”, “Chung tay vì môi trường”.

Nhằm làm lan tỏa rộng rãi thông điệp sống xanh đến đông đảo tầng lớp nhân dân, các đội hình tình nguyện đã chia nhau, góp sức hành động vì môi trường, như: đến nhà dân vận động sử dụng tiết kiệm năng lượng, đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường…

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 đưa ra thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia vào các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Điểm nhấn của chương trình là hoạt động đồng loạt tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 vào ngày 19/3 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.