Kêu gọi tắt máy xe để sống xanh

Sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM kêu gọi người dân thực hiện lối sống xanh.
Sinh viên các trường đại học trên địa bàn TPHCM kêu gọi người dân thực hiện lối sống xanh.
TP - Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 tại TPHCM đã chính thức khởi động từ ngày 5/3 với việc triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với việc bảo vệ môi trường sống và duy trì lối sống tích cực, thân  thiện.

Một trong những hoạt động nổi bật được các bạn trẻ triển khai từ ngày khởi động chiến dịch 5/3 là kêu gọi cộng đồng hãy tắt máy xe trong những lúc chờ đèn đỏ tại các giao lộ giao thông. Khi đèn đỏ bật lên, tốp bạn gồm 5 người là sinh viên các trường đại học tham gia chiến dịch giương lên những tấm pa-nô kêu gọi mọi người thực hiện những hành động sống xanh cùng với tiếng hô đồng thanh “Tắt máy trên 25 giây, tiết kiệm xăng, bảo vệ môi trường”. Cùng với đó là việc truyền đi các thông điệp “Nhận tờ rơi đừng đánh rơi xuống đất”, “Hãy sử dụng sản phẩm tái chế”, “Chung tay vì môi trường”.

Nhằm làm lan tỏa rộng rãi thông điệp sống xanh đến đông đảo tầng lớp nhân dân, các đội hình tình nguyện đã chia nhau, góp sức hành động vì môi trường, như: đến nhà dân vận động sử dụng tiết kiệm năng lượng, đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường…

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 đưa ra thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia vào các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Điểm nhấn của chương trình là hoạt động đồng loạt tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 vào ngày 19/3 tới.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.