Kết thúc vụ 9 cặp vợ chồng tranh nhau “baby 81”

Kết thúc vụ 9 cặp vợ chồng tranh nhau “baby 81”
Sau 1 tuần phân tích kết quả mẫu xét nghiệm DNA, ngày 14/2, các chuyên gia y tế đã giúp tòa án khẳng định chính xác bé “Baby 81” là con đẻ của ông bà Jeyarajah...

Câu chuyện tòa án Sri Lanka phân xử ai trong số 9 cặp vợ chồng cùng lúc nhận một bé trai 3 tháng tuổi mang biệt danh “Baby 81” (tiếng Anh có nghĩa là “bé sơ sinh 81”) thực là cha mẹ đẻ của bé đã kết thúc có hậu sau 8 tuần tranh cãi. Kết thúc này gợi lại một câu chuyện cổ nổi tiếng “Vòng phấn Kavkaz” trong đó phân xử ai là mẹ đẻ của một bé gái giữa hai người đàn bà đều nhận mình là mẹ.

Trường hợp của “Baby 81” khác nào chuyện cổ tích thời hiện đại. Bé trai 3 tháng tuổi không rõ tên bị sóng thần giằng tuột khỏi tay người mẹ hôm 26/12/2004 rồi bị cuốn trôi. May mắn bé sơ sinh này được cứu sống và đưa vào bệnh viện.

Vì là người thứ 81 nhập bệnh viện trong một ngày nên bé được các bác sĩ và nhà báo đặt cho biệt danh “Baby 81”. Sau đợt sóng thần và giữa  tình trạng lộn xộn ở vùng bị sóng thần tàn phá, 9 cặp vợ chồng cùng lúc đến bệnh viện tự xưng là bố mẹ đẻ của bé “Baby 81” và xin được đón bé về nhà mình.

Tất cả 9 cặp vợ chồng này đều không thể xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng tỏ chú bé sơ sinh là con họ. Lý do đơn giản chỉ là sóng thần đã cuốn ra biển tất cả các tài liệu về bé.

Trong số 9 cặp vợ chồng nói trên có vợ chồng ông Jeyarajah nói tên bé là Abilass sinh ngày 19/10/2004. Những người khác cũng đưa ra tên và ngày sinh khác nhau đối với “Baby 81” khiến cho tòa án Sri Lanka thấy chưa đủ cơ sở để phán quyết. Từ đó đến ngày 14/2/2005, bé “Baby 81” vẫn phải lưu lại tại bệnh viện ở Kalmunai, cách thủ đô Colombo hơn 200 km.

Cuộc tranh cãi giữa 9 cặp vợ chồng vẫn quyết liệt và thiếu cơ sở để nhận dạng nguồn gốc của bé “Baby 81” trong suốt gần 8 tuần. Cuối cùng, tòa án Sri Lanka quyết định cho thử DNA của bé “Baby 81” và tất cả 9 cặp vợ chồng trong tranh chấp quyền làm cha mẹ của bé.

Sau 1 tuần phân tích kết quả mẫu xét nghiệm DNA, ngày 14/2, các chuyên gia y tế đã giúp tòa án khẳng định chính xác bé “Baby 81” là con đẻ của ông bà Jeyarajah. Kết luận này chấm dứt hai tháng tranh chấp bé “Baby 81” giữa 9 cặp vợ chồng.

Khi được hỏi ông bà sẽ làm gì sau khi đón bé “Baby 81” về nhà? Không chút do dự, bà Jenita Jeyarajah cho biết việc đầu tiên ông bà phải làm sẽ là làm nhiều việc thiện và tạ ơn các thần linh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.